Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bệnh nhân người Hàn Quốc bị sốt tại Khánh Hòa âm tính với MERS-CoV

Đăng bởi: Trần Lưu09/06/2015 13:42

Health+ | Ngày 8/6, Viện Pasteur TP.HCM nhận được mẫu bệnh phẩm đề nghị xét nghiệm xác định MERS-CoV của bệnh nhân nam (7 tuổi) quốc tịch Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu sân bay Cam Ranh.

Sự kiện : Dịch bệnh MERS-CoV

Bệnh nhân người Hàn Quốc bị sốt tại Khánh Hòa âm tính với MERS-CoV

Đến nay đã có gần 1.180 trường hợp được ghi nhận MERS trên toàn thế giới

Hàn Quốc: Người thứ 7 tử vong vì Mers-CoV, hơn 8 người mới mắc bệnh

Không để dịch bệnh MERS-CoV xâm nhập vào Việt Nam

3 tình huống đối phó nếu MERS-CoV Việt Nam

Đi du lịch cần làm gì để tránh dịch Mers-CoV

Được biết, khi nhập cảnh tại sân bay, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Khánh Hòa phát hiện bệnh nhân có triệu chứng sốt 38 độ C. Qua khám sàng lọc cho thấy bệnh nhân trước đó đã được bệnh viện tại Hàn Quốc chẩn đoán viêm họng, nơi bệnh nhân và gia đình sinh sống không ghi nhận trường hợp mắc MERS-CoV cũng như không tiếp xúc với ai nghi ngờ nhiễm MERS-CoV.

Tuy nhiên, để tăng cường giám sát phòng chống MERS-CoV, bệnh nhân đã được chuyển đến bệnh viện tỉnh Khánh Hòa để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur TP.HCM xác định. Đồng thời 3 người trong gia đình cũng được cách ly, khám, tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm.

Sau khi nhận được bệnh phẩm của bệnh nhân đến 14h30 ngày 8/6 Viện Pasteur TP.HCM cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus gây MERS-CoV bằng phương pháp RT-PCR.

Trần Ngọc H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm