Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bệnh nhân MERS đầu tiên tại Trung Quốc đã xuất viện

Đăng bởi: Kim Chi27/06/2015 10:43

Health+ | Bệnh nhân đầu tiên tại Trung Quốc mắc Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) đã được xuất viện và trở về nhà tại Hàn Quốc ngày hôm qua (thứ Sáu, ngày 26/6), đại diện Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Đông cho biết.

Sự kiện : Dịch bệnh MERS-CoV

Bệnh nhân MERS đầu tiên tại Trung Quốc đã xuất viện

Người đầu tiên mắc Hội chứng hô hấp Trung Đông tại Trung Quốc đã được xuất viện trở về nhà

Cần lập phòng khám riêng cho người nhiễm Mers-CoV

Ứng phó với trường hợp nghi nhiễm MERS-CoV tại Bệnh viện Nhi Đồng 1

MERS-CoV tại Hàn Quốc: Nạn nhân thứ 31 tử vong

Minh bạch chia sẻ thông tin để ứng phó với dịch MERS-CoV

Một người đàn ông đến từ Hàn Quốc được chẩn đoán dương tính với MERS tại Quảng Đông vào ngày 29/5. Trước đó, người đàn ông này từng đến thăm người bị nhiễm MERS tại một bệnh viện ở Hàn Quốc và bắt đầu xuất hiện các triệu chứng khó chịu từ sáng sớm ngày 21/5. Bất chấp lời đề nghị hủy bỏ kế hoạch du lịch Trung Quốc, người này vẫn đi máy bay đến Hồng Kông vào ngày 26/5, đi qua Thẩm Quyến và đến thành phố Huệ Châu (Quảng Đông).

Bệnh nhân này không biểu hiện triệu chứng sốt trong hơn 10 ngày và cho kết quả xét nghiệm âm tính với MERS hai lần trước khi được xuất hiện trở về nhà. Hiện tại, Trung Quốc chưa ghi nhận thêm ca nhiễm MERS mới.

MERS là một bệnh về đường hô hấp gây ra bởi coronavirus. Người đầu tiên mắc bệnh này được ghi nhận ở Saudi Arabia vào năm 2012. Hiện tại chưa có thuốc chủng ngừa hoặc điều trị cho căn bệnh này, tỷ lệ tử vong khi bị nhiễm MERS lên tới 40%.

Kim Chi H+ (Theo Xinhuanet)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm