Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bệnh nhân Ebola thứ 3 được điều trị tại Mỹ đã khỏi bệnh

Đăng bởi: Health+28/09/2014 14:12

Health+ | (Health+) Ngày 25/9, các bác sỹ thuộc Trung tâm y tế Nebraska, Mỹ cho biết người Mỹ thứ 3 bị nhiễm virus Ebola được điều trị tại đây đã khỏi bệnh.

Tại buổi họp báo, TS. Phil Smith thuộc Trung tâm y tế Nebraska cho biết, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) đã xác nhận hai mẫu máu riêng biệt được lấy từ cơ thể bệnh nhân cách nhau 24 tiếng không còn chứa virus Ebola.

TS.BS. Rick Sacra, 51 tuổi bị nhiễm virus Ebola khi đang làm nhiệm vụ tại một bệnh viện ở Liberia. Ông cho hay: “CDC cho biết tôi đã an toàn và khỏi bệnh. Tạ ơn Chúa. Tôi yêu tất cả các bạn”. Sacra nói rằng ông cảm thấy “tuyệt vời ngoại trừ việc vẫn còn rất yếu” và cho biết có thể ông sẽ trở lại Liberia để làm việc khi hồi phục hoàn toàn.


TS.BS. Rick Sacra, người Mỹ thứ 3 nhiễm Ebola đã khỏi bệnh


Sacra cảm ơn các bác sỹ và y tá đã chăm sóc ông trong 3 tuần qua: “Họ không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn tuyệt vời trong việc chăm sóc người bệnh”. Sacra được điều trị bằng một loại thuốc thử nghiệm có tên TKM-Ebola do Tập đoàn Dược phẩm Tekmira sản xuất. Tuy nhiên, các bác sỹ điều trị cho biết có quá ít dữ liệu để có thể chứng minh được hiệu quả thực sự của thuốc TKM-Ebola đối với sự hồi phục của Sacra.

Bên cạnh đó, bệnh nhân còn được sử dụng “huyết thanh dưỡng bệnh” chứa các kháng thể được lấy từ máu của một người đã khỏi bệnh Ebola (TS. Kent Brantly, đồng nghiệp của Sacra).

Smith và các đồng nghiệp đã chia sẻ những bài học trong quá trình chăm sóc Sacra với các tổ chức viện trợ ở châu Phi và Mỹ. Ông cho biết, Trung tâm y tế Nebraska đã chuẩn bị tốt cho việc xử lý số lượng lớn chất thải được tạo ra trong quá trình chăm sóc bệnh nhân để tránh lây lan dịch bệnh.

Kim Chi H+ (Theo reuters)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm