Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bệnh nhân Ebola đầu tiên ở Mỹ không nhận được điều trị Zmapp

Đăng bởi: Health+03/10/2014 09:18

Health+ | (Health+) Công ty San Diego thông báo nguồn cung cấp Zmapp của công ty này đã bị cạn kiện nên bệnh nhân Ebola đầu tiên của Mỹ sẽ không thể được điều trị bằng loại thuốc này.


Bệnh nhân Ebola đầu tiên của Mỹ sẽ không được chữa trị bằng Zmapp

ZMapp là một trong những loại thuốc đang được kỳ vọng rất lớn vào khả năng chữa trị Ebola trong các thử nghiệm gần đây. Loại thuốc này cũng đã chứng minh được sự an toàn và hiệu quả khi được thử nghiệm trên động vật.

Một số lượng rất ít liều Zmapp được công bố trước đó và tất cả đã được sử dụng hết. Công ty San Diego đang bị sức ép rất lớn về mặt sản lượng của thuốc này. Đây thực sự không phải là một loại thuốc dễ dàng điều chế. Thuốc này bao gồm 3 loại kháng thể nhân tạo được cấy ghép trong lá của cây thuốc lá và phải mất vài tháng liền để sản xuất.


Các kháng thể chống Ebola được cấy ghép trong lá cây thuốc lá

Ebola hiện vẫn là căn bệnh không có thuốc chữa hiệu quả. Dịch bệnh đang bùng phát mãnh liệt, lây lan rất nhanh ở Tây Phi. Trong khi đó, các loại thuốc chống lại dịch bệnh này vẫn còn đang trong quá trình nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, hoặc mới chỉ được thử nghiệm trên động vật.

Tiểu Bắc H+ (Theo theguardian)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm