Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Bệnh lao và những điều không phải ai cũng biết - Ảnh 1
Việt Nam là nước có gánh nặng bệnh lao cao thứ 14 trong 22 nước có số người mắc bệnh lao cao nhất thế giới
Bệnh lao và những điều không phải ai cũng biết - Ảnh 2
Một số nghiên cứu cho thấy, người hút thuốc lá có nguy cơ mắc lao cao gấp hai lần những người không hút thuốc. Việc hút thuốc sẽ làm giảm khả năng chống lại virus và vi khuẩn xâm nhập vào phổi như khuẩn lao.
Bệnh lao và những điều không phải ai cũng biết - Ảnh 3
Vi khuẩn gây bệnh lao cũng có thể dần dần phát triển sức đề kháng nếu người bệnh lạm dụng các loại thuốc kháng sinh. Lạm dụng kháng sinh làm gia tăng tình trạng kháng thuốc. Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 5.000 bệnh nhân lao kháng thuốc xuất hiện, trong đó gần 6% là lao siêu kháng thuốc.
Bệnh lao và những điều không phải ai cũng biết - Ảnh 4
Một số triệu chứng nhẹ ban đầu của bệnh lao như sốt, ho và giảm cân khiến nhiều người không chú ý trong thời gian dài khiến bệnh ngày càng phát triển và dễ dàng lây lan cho người khác và cộng đồng.
Bệnh lao và những điều không phải ai cũng biết - Ảnh 5
Viêc sử dụng kháng sinh trong điều trị lao là rất cần thiết. Sử dụng kháng sinh sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn lao trong cơ thể. Tuy nhiên cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng kháng sinh, cũng như phải tham khảo và sử dụng kháng sinh theo phác đồ điều trị của các bác sỹ. Tránh việc lạm dụng kháng sinh, gây nên tình trạng kháng thuốc.
Bệnh lao và những điều không phải ai cũng biết - Ảnh 6
Các vi khuẩn gây bệnh lao không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến phổi của bệnh nhân mà đôi khi, nó cũng ảnh hưởng đến các cơ quan khác như tim và thận.
Bệnh lao và những điều không phải ai cũng biết - Ảnh 7
Hầu hết các trường hợp mắc bệnh lao có thể được điều trị bằng thuốc nếu được phát hiện sớm. Việc phát hiện bệnh sớm sẽ khiến quá trình điều trị dễ dàng hơn. Khi thấy có các triệu chứng như ho, khạc đờm kéo dài hơn 2 tuần, nhất là trong trường hợp sử dụng kháng sinh điều trị viêm phổi, viêm họng mà không khỏi, thì cần nghĩ ngay đến bệnh lao.

Bệnh lao và những điều không phải ai cũng biết

Đăng bới: Trần Lưu26/03/2016 11:04

Health+ | Việt Nam hiện là nước có gánh nặng bệnh lao cao thứ 14 trong 22 nước có số người mắc bệnh lao cao nhất trên toàn cầu. Hiện nay, mỗi ngày ở nước ta có khoảng 46 người chết do lao. Nghiêm trọng là thế, tuy nhiên hiểu biết về bệnh lao của người dân vẫn chưa cao. Dưới đây là những thông tin về bệnh lao mà không phải ai cũng biết.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm