Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Bệnh do virus Zika sẽ lưu hành như bệnh sốt xuất huyết?

Đăng bởi: Trần Lưu11/01/2017 13:40

Health+ | Đây là nhận định của PGS.TS Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng về tình hình và diễn biến của dịch bệnh do virus Zika tại Việt Nam trong 2017.

Chuyên đề : Phòng tránh virus Zika

Bệnh do virus Zika sẽ lưu hành như bệnh sốt xuất huyết?

Bệnh do virus Zika vẫn sẽ có diễn biến phức tạp trong năm 2017

Đồng Nai công bố dịch Zika cấp xã

Mở rộng phạm vi thí nghiệm thả muỗi... phòng sốt xuất huyết và Zika

Thêm 1 ca nhiễm virus Zika tại Đồng Nai

Dịch bệnh Zika lan rộng khắp Sài Gòn

Theo nhận định của PGS.TS Trần Đắc Phu, trong năm tới dịch bệnh do virus Zika sẽ tăng kể cả số địa phương và số ca bệnh tăng. "Với virus Zika, chúng tôi xác định nó sẽ trở thành bệnh dịch lưu hành, bởi nó có nguồn bệnh, vật trung gian truyền bệnh là loại muỗi sốt xuất huyết. Vì vậy, bệnh này lưu hành như dịch bệnh sốt xuất huyết", PGS.TS Trần Đắc Phu nhấn mạnh.

Cũng theo Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, thời điểm này chúng ta không cần quá quan ngại về bệnh cảnh lâm sàng của bệnh nhân nhiễm virus Zika vì phần lớn các ca bệnh đều nhẹ và không gây tử vong. Tuy nhiên cần đặc biệt quan ngại tới các bà mẹ mang thai, nó có thể liên quan tới chứng đầu nhỏ.

Trong thời gian qua, Việt Nam đã ghi nhận nhiều trường hợp dương tính với virus Zika tại một số tỉnh/thành phố trên cả nước. Đặc biệt là tại TP.HCM với trên 200 ca dương tính với virus Zika, trong đó có 17 thai phụ. Hiện Việt Nam cũng đã ghi nhận em bé đầu tiên mắc dị tật đầu nhỏ do mẹ nhiễm virus Zika trong thai kỳ.

Trần Lưu H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Bệnh lây nhiễm

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm