Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Xót xa bé 10 tháng tuổi mắc ung thư thận

Đăng bởi: Minh Hiếu16/10/2014 13:13

Tuy mới chỉ 10 tháng tuổi nhưng bé Đào Như H. ( Quảng Nam) đã phải phẫu thuật cắt khối u và chống chọi với căn bệnh ung thư thận suốt 3 tháng qua.

Nguy cơ ung thư từ hóa đơn giấy?

Phát hiện ung thư tinh hoàn nhờ que thử thai

Đột phá mới nâng cao hiệu quả xạ trị ung thư

Ung thư da: Khó nhận biết nhưng nguy hiểm

Dấu hiệu bất thường cảnh báo ung thư tuyến tụy

Qua kiểm tra, các bác sỹ Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng nhanh chóng phát hiện bé H. bị một khối u ở thận. Lúc này, bé được 7 tháng tuổi, nhưng các bác sỹ đã phải tiến hành mổ cho bé. Bé H. nặng hơn 7kg mà khối u ở vùng thận của bé nặng đến 1,8kg . Khi mổ xong, bé chỉ còn hơn 5kg. Vì phát hiện trễ nên hiện nay, bé đã bị cắt một bên thận, bên còn lại bị di chứng của khối u nên phải tiến hành điều trị hóa chất.

Chỉ mới 10 tháng tuổi nhưng bé H. đã mắc căn bệnh ung thư thận

Được biết, từ lúc 3 - 4 tháng tuổi, bé H. đã có dấu hiệu lạ, bé hay khóc cộng thêm vùng bụng bé bị sưng lên. Gia đình đã đưa bé đi khám ở bệnh viện tuyến dưới và các phòng khám thì không có nơi nào phát hiện bé mắc bệnh gì. Chỉ đến khi vùng bụng bé bị sưng quá to kèm theo khó thở nên đến tháng 6/2014, gia đình mới quyết định đem con ra bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

Theo Binh Binh (Vietnamnet)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm