Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bé K'Rể "tí hon" vì thiếu hormone tăng trưởng và rối loạn nhiễm sắc thể

Đăng bởi: Health+25/02/2014 10:38

Health+ | Ngày 24/2, gia đình đã đưa cậu bé tí hon Đinh Văn K'Rể (xã Sơn Ba, H.Sơn Hà, Quảng Ngãi) 5 tuổi nhưng chỉ nặng hơn 3kg, cao chưa đầy 50cm đến khoa nhi Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi khám sức khỏe.

Ông Nguyễn Tấn Đức, giám đốc Sở Y tế, thăm khám cho em K'Rể và Khít (bìa trái) - Ảnh: Trần Mai


Qua kiểm tra sức khỏe và bệnh lý, bác sĩ Nguyễn Tấn Phụ - trưởng khoa nhi bệnh viện - cho biết hai nguyên nhân chính làm K'Rể chậm phát triển có thể là do thiếu hormone tăng trưởng ở tuyến yên và rối loạn nhiễm sắc thể. "Bệnh viện đang làm hồ sơ để chuyển K'Rể đến các trung tâm lớn ở TP.HCM, Hà Nội hoặc Huế để thực hiện các xét nghiệm làm rõ nguyên nhân cụ thể. Từ đó bệnh viện sẽ theo phác đồ bệnh lý mà điều trị cho bé K'Rể", ông Phụ nói. Được biết cha mẹ K'Rể có quan hệ cận huyết thống, ông nội và ông ngoại K'Rể là anh em chú bác. Các bác sĩ cũng khám bệnh cho một bé tí hon khác là Đinh Văn Khít (thôn Hàng Gòn, thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà). Năm nay Khít 9 tuổi nhưng chỉ nặng 7kg, cao 78cm. Trường hợp của Khít cũng sẽ được chuyển lên tuyến trên.

Theo Trần Mai (TTO)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm