Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Sản phụ 25 tuổi bỏ lại con gái sơ sinh tại bệnh viện rồi biến mất

Đăng bởi: Anh Nguyên28/10/2016 14:19

Sau khi sinh con xong, người phụ nữ lẳng lặng để con gái còn đỏ hỏn lại Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội sau đó bỏ đi đâu không ai biết. Hiện bé gái xinh xắn vẫn đang được các bác sỹ chăm sóc khỏe mạnh.

Sản phụ 25 tuổi bỏ lại con gái sơ sinh tại bệnh viện rồi biến mất

Bé gái bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện

Mẹ tá hỏa phát hiện con bị méo miệng, liệt mặt chỉ sau 1 đêm trời trở gió

Ngày Quốc tế Trẻ em gái 2016: Đầu tư cho bé gái là sự lựa chọn thông minh!

Bố mẹ lơ là, con mất mạng oan vì "sát thủ tí hon" nhà nào cũng có

Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi cùng vài trăm nghìn trước cổng chùa

Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội cho biết, hiện đang nuôi dưỡng một bé gái bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện rồi biến mất. Theo đó, lúc 0h25 ngày 15/10 một sản phụ sinh khai tên là Bùi Thị Hoa (25 tuổi, quê Vụ Bản, Nam Định) trở dạ sinh con gái 2,2 kg, tại khoa Sản bệnh viện. 

Sau đó người này đặt tên cho con là Bùi Thị Huệ và rời khỏi bệnh viện mà không cho các bác sỹ biết lý do. Hiện bé gái 13 ngày đang được các nhân viên y tế Khoa Nhi chăm sóc và nuôi dưỡng. Bé đã được 3,1kg.

Theo điều dưỡng Lương Thị Lan Anh - Khoa Nhi, Bệnh viện Thanh Nhàn, bé gái được chuyển từ khoa Sản lên vào lúc 10h ngày 16/10. Bé gái rất ngoan, không mấy khi khóc. Hiện tại không có dấu hiệu bệnh tật hay vấn đề gì bất thường. Ở khoa có vài nhân viên cũng đang có con nhỏ nên bé được các nhân viên cho bú sữa mẹ…

Theo các bác sỹ, cho đến hôm nay, vẫn không thấy người phụ nữ trên đến nhận lại con mình. Theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 15 Luật Nuôi con nuôi: Trường hợp trẻ em bị bỏ rơi thì UBND cấp xã, phường, nơi phát hiện trẻ em bị bỏ rơi có trách nhiệm tìm người hoặc tổ chức tạm thời nhận nuôi dưỡng trẻ em, nếu có người nhận trẻ em làm con nuôi thì UBND cấp xã, phường, nơi phát hiện trẻ em bị bỏ rơi xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Theo Định Nguyễn (Trí thức trẻ)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm