Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bé gái hôn mê do bị rơi vào kẹt giường khi ngủ

Đăng bởi: Đoàn Doan21/03/2016 16:30

Phát hiện con gái 6 tháng tuổi mê man và bị kẹt ở khoảng trống giữa giường với tường, người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Bé gái hôn mê do bị rơi vào kẹt giường khi ngủ

Bệnh nhi được hỗ trợ máy thở, nuôi ăn qua tĩnh mạch (ảnh minh họa)

Phòng ngừa tai nạn cho trẻ nhỏ

Sơ cứu tai nạn cho trẻ tại nhà

"Chiến lược 3E" để giảm thiểu tai nạn cho trẻ em

Bàn giấy không phải chỗ chơi của trẻ

Các bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) ghi nhận bé hôn mê vì ngạt đường thở, nghi ngờ do bị vật cứng chèn ép vùng mặt. Kết quả chụp chiếu phim không ghi nhận bất thường ở vùng đầu cổ bé, riêng phổi bị viêm.

Bệnh nhi được hỗ trợ máy thở, nuôi ăn qua tĩnh mạch. Sau 5 ngày hôn mê, hiện bé đã tỉnh. Bé đã cai máy thở nhưng não có biểu hiện phù do tình trạng thiếu oxy lên não quá lâu. Các bác sỹ đang tiếp tục theo dõi sức khỏe cho bé.

Người nhà cho biết giường được kê cách xa tường. Trong giấc ngủ đêm, bé bị rơi và và kẹt lại ở khoảng trống giữa thanh giường và tường, khi được phát hiện thì đã mê man bất động. Các bác sỹ khuyến cáo, nhiều gia đình muốn có lối đi thuận tiện nên thường kê giường cách xa tường, có thể dẫn đến tai nạn cho trẻ. Chú ý các vật dụng chăn, màn cũng có thể khiến bé bị ngạt khi ngủ.

Theo Mỹ Lê (VnExpress)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm