Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Tự bày tiệc hải sản tại nhà với món mực ống chiên giòn

Đăng bởi: Anh Nguyên15/07/2019 15:00

Health+ | Những vòng mực mềm và tươi ngọt được bao bọc bởi lớp bột mỏng vàng giòn, chấm cùng chút nước sốt cay, hợp vị vô cùng. Đây là một trong những món hải sản dễ làm, nhanh gọn, phù hợp với các bà nội trợ bận rộn.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Tự bày tiệc hải sản tại nhà với món mực ống chiên giòn

Mực ống chiên bên trong mềm ngọt, bên ngoài giòn rụm

Món ngon cuối tuần: Mực nhồi thịt sốt cà

Món ăn bài thuốc từ thủy hải sản giúp quý ông "yêu" lâu hơn

Danh sách các loại cá và thủy hải sản có hàm lượng thủy ngân cao nhất, thấp nhất

Salad hải sản - tươi mát ngày Hè

Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian chiên: 15 phút
Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ: 4 phần ăn
Calo: 351kcal

Nguyên liệu: 

Mực ống: 500gr
Chanh tươi: 1/2 quả
Bột mì: 2 bát 
Ớt bột: 1/2 thìa cà phê
Ớt cayenne: 1/2 thìa cà phê
Sữa tươi không đường hoặc sữa lên men (buttermilk): 1/2 cốc 
Dầu để chiên: Dầu thực vật hoặc dầu hạt cải 
Sốt marinara hoặc tương ớt, tùy thích. 

Cách làm mực ống chiên giòn - món hải sản ngon miệng, dễ làm:

1. Mực ống làm sạch, thái thành những khoanh tròn nhỏ. Phần đầu mực thái nhỏ. Vắt nước cốt chanh vào bát nước, pha loãng. Ngâm mực trong bát nước chanh khoảng 30 phút cho mực mềm và tăng thêm hương vị. 

2. Trộn bột mì với bột ớt và ớt cayenne. Chia hỗn hợp bột ra làm đôi, để vào 2 bát khác nhau. Rót sữa vào bát thứ 3. Đặt 3 bát theo thứ tự: Hỗn hợp bột, sữa, hỗn hợp bột. 

3. Vớt mực ra khỏi bát nước chanh. Cho từng miếng mực vào bát hỗn hợp bột, rũ bỏ phần bột thừa, sau đó nhúng mực vào bát sữa rồi lại cho vào bát hỗn hợp bột. Lặp lại tất cả quá trình này cho đến khi hết mực. 

4. Cho nhiều dầu vào chảo sâu lòng, đun nóng dầu đến 375 độ F (190 độ C). 

5. Cho từng mẻ mực vào chảo dầu chiên trong khoảng 2 - 3 phút, cho đến khi lớp bột bao quanh miếng mực chuyển màu vàng nâu. Sau đó, vớt mực ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Rắc chút muối lên mực. 

Mực ống chiên giòn ăn kèm với nước sốt marinara hoặc tương ớt, tùy theo khẩu vị. 

Giá trị dinh dưỡng có trong mực ống chiên: 

Calo: 351kcal 
Carbohydrate: 52gr 
Protein: 25gr
Chất béo: 3gr 
Chất béo bão hòa: 1gr 
Cholesterol: 267mg 
Natri: 664mg 
Kali: 386mg 
Chất xơ: 1gr 
Đường: 1gr 
Vitamin A: 6,4% 
Vitamin C: 6,5% 
Calci: 8% (giá trị dinh dưỡng hàng ngày)
Sắt: 20,7% 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mực ống chiên giòn!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Vân Anh H+ (Theo fifteenspatulas)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm