Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Vaccine Zika bắt đầu được thử nghiệm trên người

Đăng bởi: Đoàn Doan23/06/2016 16:52

Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) vừa chấp thuận thử nghiệm vaccine ngừa virus Zika GLS-5700 trên cơ thể người.

Vaccine Zika bắt đầu được thử nghiệm trên người

Vaccine mới trong quá trình thử nghiệm trên động vật được kết luận rất tốt

Phụ nữ nhiễm Zika cuối thai kỳ con không bị dị tật

​Virus Zika có thể lây qua tình dục đường miệng

Thai phụ tuổi teen nhiễm Zika kiên quyết giữ con

Xét nghiệm virus Zika chỉ tốn 1 USD

Theo Foxnews, việc thử nghiệm được tiến hành trên 40 người khỏe mạnh trong tuần tới nhằm đánh giá mức độ an toàn của vaccine cũng như liều lượng cần thiết cho mỗi người. Theo hai đơn vị đồng phát triển là Inovio và GeneOne, vaccine mới trong quá trình thử nghiệm trên động vật được kết luận rất tốt. Vaccine đã tạo ra những kháng thể phản ứng tế bào T tuyệt vời, rất khả quan cho khả năng đề kháng Zika trên con người. 

Sau khi tiến hành trên những người khỏe mạnh, các nhà khoa học sẽ thử nghiệm với các bệnh nhân đã mang Zika trong người. "Chúng tôi dự định thử nghiệm vào tuần tới và báo cáo kết quả vào cuối năm nay", Giám đốc điều hành Inovio J Joseph Kim nói.

Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố Zika là một cấp cứu y tế công cộng toàn cầu. Virus này là nguyên nhân gây ra dị tật đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh. Theo kế hoạch, nếu các thử nghiệm hoàn thành với kết quả tốt, vaccine hoàn thiện sẽ sớm được phân phối rộng rãi.

Theo Thu Hiền (VnExpress)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm