Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Bảo vệ mắt khi làm việc máy tính

Đăng bởi: Health+02/03/2014 18:01

Công việc đòi hỏi bạn thường xuyên nhìn vào màn hình máy tính suốt một thời gian dài có thể gây mệt mỏi cho mắt, dẫn đến nhiều vấn đề về thị lực. Để giữ gìn sức khoẻ cho đôi mắt, bạn có thể làm những việc cơ bản sau.

Bảo vệ mắt từ thói quen hàng ngày

Bảo vệ mắt khi có tuổi

Bảo vệ mắt khi dùng các thiết bị điện tử

Kính biết chớp để bảo vệ mắt cho người dùng máy tính nhiều

Đột phá mới giúp người mù sáng mắt trở lại

 

 
Ảnh minh họa: internet

 

1. Đặt màn hình máy tính thẳng trước mặt bạn, có thể điều chỉnh chiều cao cách ghế ngồi 50-60cm. Phần cao nhất của màn hình nằm vừa dưới tầm mắt.

2. Nên dùng loại màn hình có thể xoay và nghiêng được, có nút điều chỉnh độ sáng tối và tương phản, có bàn phím riêng. Điều chỉnh góc của màn hình cho đến khi ánh sáng phản chiếu của đèn trần hay đèn bàn giảm xuống mức thấp nhất. Điều chỉnh độ sáng của màn hình bằng hoặc sáng hơn các vật khác trong phòng.

3. Đặt hộp đựng tài liệu tham khảo ở chiều cao ngang với màn hình và gần màn hình để giảm số lần mắt phải điều chỉnh tiêu cự khi cần tìm kiếm các thứ.

4. Nếu bạn làm việc trên màn hình máy tính suốt cả ngày, hãy đổi sang làm một việc khác trong vòng vài phút sau mỗi giờ ngồi lỳ trước máy tính.
5. Đảm bảo ánh sáng xung quanh màn hình của bạn không quá chói, khiến chữ trên màn hình và bản thân màn hình trở nên tương phản mạnh hơn. Nếu có thể được, hãy lắp một công tắc điều chỉnh độ sáng tối của đèn điện.

6. Để truy tìm nguồn sáng gây chói, hãy đặt một chiếc gương nhỏ trên màn hình. Chiếc gương sẽ giúp phát hiện ra thủ phạm gây sáng chói. Nếu cần thiết, hãy di chuyển vị trí của màn hình. Cố gắng đừng để cho ánh sáng chiếu trực tiếp từ cửa sổ không có rèm che từ phía trước hoặc phía sau bạn.

7. Luôn chọn dùng loại màn hình chống chói.

8. Thường xuyên lau màn hình bằng vải chống tĩnh điện.

Theo Phụ Nữ Online

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Mắt

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm