Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bão số 8 di chuyển nhanh hướng vào các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình

Đăng bởi: Lê Tuyết12/10/2021 20:23

Health+ | Bão số 8 đi thẳng theo hướng tây, di chuyển rất nhanh với vận tốc 25-30 km/h hướng vào các từ Thanh Hóa đến Quảng Bình. Trong một ngày tới, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến Bắc Bộ và Trung Bộ gây mưa lớn.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Bão số 8 di chuyển nhanh hướng vào các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình

Đường đi của bão số 8 trong những ngày tới - Ảnh: TTKTTVQG

Thủ tướng: Giao thông vận tải phải thực hiện thống nhất trên toàn quốc

Việt Nam phát động chiến dịch "Tiêm vaccine - Vững niềm tin"

Nhiều địa phương lên phương án đón người dân từ vùng dịch

Người từ 4 "điểm nóng" dịch ở phía Nam khi về địa phương cách ly thế nào?

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 12/10, bão số 8 giữ sức gió mạnh cấp 10-11, giật cấp 13. Lúc 13h, tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa 610km về phía đông đông bắc.

Ngày và đêm nay (12/10), bão di chuyển nhanh theo hướng tây, vận tốc 25-30 km/h và khả năng mạnh thêm. Chiều 13/10, tâm bão nằm ngay trên vùng biển phía đông đảo Hải Nam (Trung Quốc). Sức gió vùng gần tâm mạnh cấp 11, giật cấp 14. Đây là thời điểm bão đạt cường độ mạnh nhất.

Bão sau đó giữ nguyên hướng đi và vận tốc nhưng suy yếu dần về cường độ, di chuyển vào vùng biển phía nam vịnh Bắc Bộ. Ngày 14/10, bão đi thẳng vào đất liền các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình rồi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Thời tiết Bắc Bộ trong đêm nay và ngày 12/10 mưa tiếp tục giảm trước khi chịu ảnh hưởng của bão số 8. Ban ngày có nắng, trời mát mẻ, về đêm mưa dông vài nơi.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 16-19 độ vĩ Bắc kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên từ nay (12/10) đến ngày mai (13/10), ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 30-80mm/đợt, có nơi trên 100mm/đợt (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 12/10 và ngày 13/10:

Phía Tây Bắc Bộ
Có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 26-29 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 26-29 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 26-29 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Phía Bắc gió bắc đến tây bắc, phía Nam gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Tây Nguyên
Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Nam Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Hà Nội
Có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 27-29 độ.

***Cập nhật lúc 16h00 ngày 12/10 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm