Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Dùng nước bẩn rửa rau sẽ bị xử phạt?

Đăng bởi: Anh Nguyên06/04/2016 15:51

Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và Thủy sản – Nafiqad (Bộ NN&PTNT) vừa đề nghị các địa phương giám sát và xử lý nghiêm những vi phạm về sử dụng nước bẩn, các phụ gia tẩm, ướp thực phẩm không đảm bảo an toàn.

Dùng nước bẩn rửa rau sẽ bị xử phạt?

Người dân "vô tư" rửa rau ở dòng nước "kinh dị".Ảnh: Infonet

Đà Nẵng phát hiện thêm 2 cơ sở măng nhuộm chất cấm

Không xác định được chất nhuộm đỏ ruốc tại Phú Yên

Cách loại bỏ thịt lợn bẩn, nhiễm hóa chất trong bữa cơm nhà bạn

Người Hà Nội ăn rau trồng trên mộ được rửa bằng nước nghĩa địa

Theo Nafiqad, gần đây, một số cơ quan báo chí phản ánh nhiều vụ việc liên quan đến an toàn thực phẩm: Rửa rau dưới dòng nước thải, dùng hóa chất nhuộm ruốc, măng tươi tẩm hóa chất… Nafiqad đã yêu cầu các đơn vị liên quan tại địa phương báo chí phản ánh tiến hành kiểm tra, xác minh và xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm.

Nafiqad cũng đề nghị các địa phương, nếu phát hiện các cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng nguồn nước không đảm bảo (ô nhiễm, bẩn…) để rửa, sơ chế, chế biến thực phẩm; Sử dụng hóa chất, phụ gia không được phép sử dụng trong thực phẩm để ngâm, tẩm, ướp, bảo quản thực phẩm… cần xử lý nghiêm theo quy định.

Đầu tháng 4, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Đà Nẵng 25 mẫu măng tươi, dưa cải tại các chợ và cơ sở chế biến trên địa bàn để kiểm tra. Trong 9 kết quả gửi phân tích, có tới 7 mẫu phát hiện chất vàng ô, 2 mẫu măng màu trắng tự nhiên không phát hiện có chất cấm. Đáng lưu ý, vàng ô là chất sử dụng trong công nghiệp nhuộm, xây dựng, cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm. Đây là chất có khả năng gây ung thư.

Trước đó, báo chí cũng phản ánh người dân ở xã Yên Hòa, Yên Mỹ, Hưng Yên - nơi cung cấp rau cho rất nhiều chợ đầu mối lớn cũng như Hà Nội dùng nguồn nước bẩn có rác, nước sinh hoạt thải ra để rửa rau hàng ngày mang đi bán. Trong khi đó, tại Phú Yên, người dân dùng phẩm màu để nhuộm ruốc tươi… gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Theo Phạm Anh (Tiền phong)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm