Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Bị đái tháo đường: Bạn nên hiểu rõ các dạng insulin mình sử dụng

Đăng bởi: Vi Bùi26/08/2018 09:32

Health+ | Không chỉ được dùng để điều trị bệnh đái tháo đường type 1, nhiều người bệnh đái tháo đường type 2 cũng phải tiêm insulin để kiểm soát đường huyết tốt hơn, giúp cơ thể có thể sử dụng glucose để chuyển hóa thành năng lượng.

Chuyên đề : Đái tháo đường

Bị đái tháo đường: Bạn nên hiểu rõ các dạng insulin mình sử dụng

Có nhiều loại thuốc tiêm insulin khác nhau, dùng ở những thời điểm khác nhau trong ngày

7 quy tắc ăn sáng giúp người bệnh đái tháo đường kiểm soát đường huyết

7 thói quen xấu làm tăng đường huyết có thể bạn cũng mắc phải

Tại sao chế độ ăn toàn thực vật giúp giảm kháng insulin?

Chế độ ăn uống kiểm soát đường huyết cho người bệnh đái tháo đường

Ở người bệnh đái tháo đường type 1, tuyến tụy không còn khả năng tạo ra insulin do các tế bào beta của đảo tụy đã bị tổn thương, phá hủy. Người bệnh đái tháo đường type 1 sẽ buộc phải tiêm insulin suốt đời để có thể kiểm soát trong máu.

Ngược lại, người bệnh đái tháo đường type 2 vẫn có thể sản sinh insulin, nhưng cơ thể không phản ứng tốt với insulin (hay tình trạng đề kháng insulin). Vì vậy, trong một số trường hợp, bạn vẫn cần tiêm insulin để cơ thể có thể sử dụng glucose trong máu.

Theo Hiệp hội Đái tháo đường (Mỹ), insulin thường được tiêm vào lớp mỡ dưới da, sau đó chúng sẽ xâm nhập vào mạch máu. Insulin thường được phân loại theo thời gian chúng có hiệu lực trong cơ thể. Cùng Health+ tìm hiểu về các dạng insulin cho người bệnh đái tháo đường trong infographic dưới đây:

Vi Bùi H+ (Theo Dr.Axe)

Gợi ý: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex có thành phần lá Xoài, lá Neem, Hoàng bá, Quế chi, Mướp đắng giúp hỗ trợ hạ đường huyết, kiểm soát đường huyết ở người đái tháo đường.

7 quy tắc ăn sáng giúp người bệnh đái tháo đường kiểm soát đường huyết - Ảnh 8

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nội tiết

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm