Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Bạn đã biết cách xác định nguyên nhân đau bụng qua vị trí?

Đăng bởi: Vi Bùi01/08/2018 09:41

Health+ | Đau bụng là một triệu chứng thường gặp, có thể xảy ra do dạ dày hoặc các cơ quan khác trong hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả. Do đó, bạn nên chú ý tới vị trí của cơn đau để xác định nguyên nhân có thể gây đau bụng.

Bạn đã biết cách xác định nguyên nhân đau bụng qua vị trí?

Cơn đau bụng có thể xảy ra ở dạ dày, túi mật, ruột thừa…

7 thực phẩm giúp xoa dịu cơn đau bụng

Đau bụng kinh uống thuốc giảm đau có gây vô sinh?

Lạc nội mạc tử cung hay gặp ở các cô gái trẻ có thể gây vô sinh

Bị táo bón và đau bụng do hội chứng ruột kích thích nên làm gì?

Tùy vào nguyên nhân gây đau bụng mà bạn cần có cách xử lý khác nhau. Ví dụ, nếu bị đau bụng kinh, bạn chỉ cần nghỉ ngơi, chườm ấm... là đã đủ để xoa dịu cơn đau. Nhưng nếu cơn đau bụng là do viêm ruột thừa, bạn có thể phải đi cấp cứu ngay lập tức.

Infographic dưới đây sẽ giúp bạn cách xác định nguyên nhân đau bụng qua vị trí, giúp bạn có hướng điều trị phù hợp và kịp thời hơn:

Ngoài vị trí cơn đau, bạn cũng nên chú ý tới thời gian cơn đau kéo dài. Thông thường, các cơn đau bụng có thể kéo dài trong một vài giờ, hoặc đau thành từng đợt. Nếu cơn đau ngày càng dữ dội, khó chịu hơn, tốt hơn hết bạn nên đi khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Vi Bùi H+ (Theo Dr. Axe)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Tiêu hóa

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm