Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Bạn đã biết cách cấp đông và rã đông thực phẩm đúng cách?

Đăng bởi: Vi Bùi11/08/2020 10:24

Health+ | Đông lạnh thực phẩm có thể giúp đồ để được lâu hơn. Chưa kể, việc có thể rã đông thực phẩm dễ dàng cũng giúp bạn chuẩn bị bữa ăn một cách nhanh chóng, tiện lợi hơn. Tuy nhiên, việc bảo quản, rã đông thực phẩm sai cách lại có thể ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe.

Bạn đã biết cách cấp đông và rã đông thực phẩm đúng cách?

Mỗi loại thực phẩm lại cần cách bảo quản lạnh, cách rã đông khác nhau

Rau củ đông lạnh có tốt cho sức khỏe?

Tại sao bạn nên đông lạnh nước cam?

Video: Quan niệm sai lầm về thực phẩm đông lạnh

Không phải lò vi sóng, không phải ngăn mát tủ lạnh, đây mới là cách rã đông đúng

Với những người luôn bận rộn, không có nhiều thời gian để nấu nướng thường xuyên, việc chuẩn bị trước thức ăn, chia chúng thành các khẩu phần vừa phải rồi đông lạnh có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian.

Tuy nhiên, không phải nguyên liệu nào cũng có thể được đông lạnh rồi rã đông mà vẫn giữ nguyên được sự tươi ngon. Ví dụ, bạn có thể đông lạnh các loại thịt, bánh mì trong tủ lạnh tới vài tháng, nhưng không nên làm vậy với các loại rau.

Trong quá trình đông lạnh, các tinh thể nước đá có thể hình thành trong tế bào của các loại thực vật. Điều này có phá vỡ thành tế bào, làm thay đổi cấu trúc và hương vị của các loại rau. Ngược lại, với các thực phẩm giàu carbohydrate (như mì, bánh mì), việc đông lạnh có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa tinh bột thông thường thành tinh bột kháng tiêu hóa (resistant starch), giúp cải thiện độ nhạy insulin và giúp bạn kiểm soát đường huyết tốt hơn.

Infographic dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu cách đông lạnh và rã đông thực phẩm đúng cách, an toàn:

Vi Bùi H+ (Theo Kitchencabinetkings)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm