Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Ăn gì cho đủ 30gr protein mỗi ngày?

Đăng bởi: Biết Tuốt28/12/2016 09:03

Health+ | Từ độ tuổi thiếu niên trở nên, mỗi người cần phải nạp tối thiểu 30gr protein cho cơ thể. Vậy, ăn uống như thế nào để có thể nạp đủ protein mỗi ngày?

Ăn gì cho đủ 30gr protein mỗi ngày?

Bạn cần bao nhiêu protein mỗi ngày?

Phát hiện mới: Thiếu protein trong não khiến trẻ mắc bệnh tự kỷ

Sử dụng bột protein để nấu ăn: Vừa ngon vừa khỏe

Phụ nữ lớn tuổi ăn nhiều đạm dễ bị suy tim

Nghiên cứu mới tiết lộ loại protein chính liên quan đến suy tim

Protein hay còn gọi là đạm, là hợp chất hữu cơ đặc biệt, thành phần không thể thiếu được của mọi cơ thể sống. Nó cung cấp cho cơ thể từ 10 - 15% năng lượng sống và là hợp chất cần thiết để cơ thể sinh trưởng và phát triển. Ngoài ra, protein cũng chiếm tới trên 50% khối lượng khô của tế bào và là vật liệu cấu trúc của tế bào. Chúng đóng vai trò cốt lõi của cấu trúc nhân, của mọi bào quan, đặc biệt là hệ màng sinh học có tính chọn lọc cao. Chính vì vậy, protein có vai trò quan trọng trong tăng cường cơ bắp, kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết, cải thiện tâm trạng, bảo vệ tim mạch, chống lão hoá... Cứ thử một ngày không có đủ protein xem, bạn sẽ thấy cuộc sống thật bức bối, mệt mỏi và mất hết màu hồng.

Vậy cơ thể con người cần bao nhiêu protein mỗi ngày?

Theo TS. Frankie Phillips, chuyên gia dinh dưỡng và phát ngôn viên Hiệp hội Dinh dưỡng Anh cho biết, cơ thể một người trưởng thành cần tối thiểu 30gr protein hàng ngày, nếu ăn quá nhiều thì phần protein còn lại sẽ bị cơ thể đào thải và xử lý như chất thải của cơ thể.

Vậy, ăn gì để đủ 30gr protein mỗi ngày? Thực phẩm nào nhiều protein? Hãy tìm hiểu trong infographic dưới đây:

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm