Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Bài thuốc trị chứng chóng mặt khi đứng lên ngồi xuống

Đăng bởi: Kim Chi05/08/2015 16:32

Triệu chứng xanh xao, huyết áp thấp và chóng mặt mỗi lần đứng lên ngồi xuống có thể là biểu hiện khí huyết suy.

Bài thuốc trị chứng chóng mặt khi đứng lên ngồi xuống

Chóng mặt mỗi lần đúng lên ngồi xuống là biểu hiện khí huyết suy

Huyết áp thấp: Thủ phạm gây chóng mặt, buồn nôn

Vì sao bột ngọt gây tê mỏi, chóng mặt sau khi ăn?

Vì sao ăn nhiều trứng muối lại mệt mỏi, đau đầu?

Đau đầu, chóng mặt có phải thiểu năng tuần hoàn não?

Theo Đông y, có thể dùng đương quy, hương phụ sắc lấy nước uống.

Theo lương y Nguyễn Đức Nghĩa, Hội Dược liệu TP HCM, một số bài thuốc Đông y sau có thể hạn chế tình trạng xây xẩm mặt mày khi đứng lên ngồi xuống.

Bài 1:

Đương quy: 30gr, hương phụ: 20gr, sắc cùng một lít nước. Khi nước cạn còn 300ml chia thành 2 phần uống trong ngày. Uống chừng 3 - 5 ngày thì triệu chứng chóng mặt này sẽ thuyên giảm. Nên duy trì uống trong vòng 7 - 15 ngày để hiệu quả cao.

Theo Đông y, khí huyết suy biểu hiện chóng mặt, huyết áp thấp thường xảy ra trong hoặc sau khi hành kinh. Tốt nhất là nên uống trước thời kỳ hành kinh. Hương phụ có tác dụng hành khí giúp khí huyết lưu thông, đương quy có tác dụng bổ huyết.

Bài 2:

Tứ vật thang có tác dụng bổ huyết với 4 vị gồm xuyên khung, đương quy, bạch thược, thục địa. Ngoài ra, thang bổ khí huyết bát trân thang gồm 8 vị gồm 4 vị ở tứ vật thang và tứ quân thang là sâm các loại, phục linh, bạch truật, cam thảo.

Các vị thuốc này sử dụng liều lượng 6 - 20gr mỗi loại, sắc cùng một lít nước và để cạn còn 300ml uống ngày 2 - 3 lần. Tùy biểu hiện bệnh và thể trạng của từng người mà có thể gia giảm hoặc thay đổi liều lượng vị thuốc cho phù hợp.

Theo Khánh Ly (vnexpress)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Huyết học

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm