Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Bài tập kéo giãn cho cơ thể năng động đón tuần mới

Đăng bởi: Health+21/04/2014 09:53

Health+ | Những bài tập giãn cơ không chỉ xóa tan những mệt mỏi mà còn giúp cơ thể bạn "lên dây cót" chuẩn bị đón tuần mới thật năng động và đầy sức sống.

Bài tập giãn cơ được đánh giá là những động tác không thể thiếu trước khi bạn bước vào những bài thể dục cần sức dẻo dai. Không chỉ vậy, chúng còn giúp lưu thông mạch máu, kích thích tinh thần và đánh thức cơ thể sau một đêm ngủ dài. Khi tập đúng cách, người tập sẽ tăng thêm sức dẻo dai và linh hoạt cho cơ thể của mình.

Giãn cơ dọc


Bài tập này giúp bạn đánh thức những cơ ở phần dưới cơ thể như cơ chân và cơ bụng một cách nhanh chóng.

Bước A: Bước chân phải lên trước và hạ thấp người. Đặt ngón tay trên sàn, mắt nhìn thẳng.

Bước B: Hít vào và thở ra đồng thời nâng người lên, kéo giãn chân phải ra phía sau. Từ từ trở về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác 4 lần và đổi bên.

Giãn cơ đứng


Toàn bộ cơ thể hầu như sẽ được kéo giãn cực độ trong động tác này để chuẩn bị cho bạn tinh thần tốt nhất trước khi đi làm.

Bước A: Đứng thẳng, hai tay nắm chặt và giơ lên cao sao cho ngón trỏ của hai bàn tay không nắm với nhau. Hít vào khi tay vung cao.

Bước B: Thở ra khi nghiêng người về bên phải. Từ từ trở về vị trí ban đầu và lặp lại trong 5 nhịp thở ở cùng bên rồi đổi sang bên ngược lại.

Giãn cơ cúi ngườiĐộng tác giãn cơ cúi người có thể đánh thức cơ chân cùng với phần phía trên của cơ thể bao gồm cơ ngực, vai và tay.

Bước A: Đưa hai cánh tay ra đằng sau và nắm lấy nhau. Hít vào và duỗi thẳng hai cánh tay để mở rộng ngực.

Bước B: Thở ra và cúi người đồng thời giữ nguyên độ co giãn của cánh tay. Giữ nguyên vị trí trong vòng 5 nhịp thở và trở lại ban đầu.

Giãn cơ vươn người


Bài tập này là bài tổng hợp để cơ thể được kéo giãn từ phần trên cho tới những bộ phận ở phía dưới

Bước A: Bước chân phải lên trước và hạ thấp người cùng với chân trái. Hai tay giơ trước chân phải, hai bàn tay đan vào nhau đặt song song với mặt sàn.

Bước B: Hít vào khi đưa tay lên phía trên quá đầu cho tới vị trí cao nhất có thể. Giữ nguyên trong 5 nhịp thở rồi đổi chân.

Giãn cơ vắt chân

Đây được đánh giá là động tác khá khó thực hiện nhưng lại mang tới hiệu quả tuyệt đối nếu bạn muốn sở hữu cơ thể dẻo dai, đầy sức sống.

Bước A: Ngồi trên sàn, để chân phải duỗi ngang. Chân trái vắt qua chân phải sao cho đầu gối trái giơ cao ngang ngực. Dùng tay phải giơ ra phía trước đầu gối chân trái để giữ chân. Hít vào khi ngồi thẳng.

Bước B: Thở ra và từ từ xoay người về phía bên trái sao cho xoay sâu nhất có thể. Giữ tư thế trong khoảng 5 nhịp thở rồi trở lại vị trí ban đầu và đổi chân.

Giãn cơ úp người

Bạn có thể kéo giãn cơ chân, vai và đặc biệt là cơ lưng trong động tác không mấy khó khăn này.

Bước A: Ngồi thẳng trên sàn, hai chân chụm lại sao cho bàn chân chạm nhau. Hít vào và nâng cao ngực trước khi thực hiện động tác.

Bước B: Thở ra, tay đặt trên sàn và từ từ cúi người xuống sàn. Động tác này yêu cầu bạn cần giữ thẳng lưng và gập xuống sâu nhất có thể. Giữ vị trí trong 5 nhịp thở và trở về vị trí ban đầu.

Theo Lan Anh (Biên dịch từ Realsimple)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm