Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bắc Kinh lại đối mặt với ô nhiễm không khí nghiêm trọng

Đăng bởi: Health+24/03/2014 17:49

Đây là đợt ô nhiễm không khí nghiêm trọng thứ 2 tại thủ đô Bắc Kinh chỉ trong vòng một tháng qua.

Ngày 24/3, Trung Quốc lại đưa ra cảnh báo màu vàng cho tình trạng ô nhiễm không khí ở thủ đô Bắc Kinh. Theo dự báo, trong 3 ngày tới, mức độ ô nhiễm không khí sẽ liên tục ở tình trạng tương đối nghiêm trọng.Đường phố Bắc Kinh mù mịt khói vì ô nhiễm không khí (Ảnh: Reuters)

Chính quyền thành phố Bắc Kinh đã khuyến cáo người dân cần có các biện pháp bảo vệ, người già, trẻ em, những người có bệnh về hô hấp, tim mạch, nên hạn chế ra khỏi nhà, các trường học giảm bớt các giờ học thể dục ngoài trời… Đây là đợt ô nhiễm không khí nghiêm trọng thứ 2 tại thủ đô Bắc Kinh chỉ trong vòng một tháng qua.

Tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng không chỉ ở Bắc Kinh mà còn ở nhiều địa phương khác khiến giới chức Trung Quốc đau đầu.

Chính phủ Trung Quốc đã chính thức tuyên chiến với tình trạng ô nhiễm, coi việc phòng chống ô nhiễm là một trong các nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Năm nay, Trung Quốc đề ra mục tiêu giảm 3,9% lượng tiêu thụ năng lượng, loại bỏ 50.000 lò than loại nhỏ và khoảng 6 triệu xe ô tô cũ.

Theo Hà Thắng (VOV)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm