Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, có nơi trên 39 độ C

Đăng bởi: Lê Tuyết27/07/2021 17:20

Health+ | Dự báo, trong ngày 28/7, toàn khu vực Bắc Bộ và Trung Bô tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 39 độ C, trong khi đó Nam Bộ xuất hiện mưa dông vài nơi.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, có nơi trên 39 độ C

Nắng nóng người dân nên hạn chế ra đường trong khoảng thời gian 11h-16h - Ảnh: Vnexpress

Trẻ rối loạn tâm lý khi ở nhà tránh dịch COVID-19: Cha mẹ nên làm gì?

5 bài tập giảm mỡ bụng tại nhà trong mùa dịch

Làm sao để mua hàng online an toàn trong mùa dịch?

Làm sao để mua hàng online an toàn trong mùa dịch?

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ Vĩ Bắc kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày mai (28/7), ở khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Cảnh báo nắng nóng có thể gây cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực đông dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Thời tiết nắng nóng gay gắt, hanh, khô kéo dài nên nhiều khu rừng ở Trung Bộ nguy cơ cháy cao, có thể gây thiệt hại lớn về rừng, môi trường, ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản, đời sống của người dân.

Tại khu vực Hà Nội và các tỉnh, thành Bắc Bộ có nắng nóng từ sáng sớm. Độ ẩm tương đối thấp phổ biến từ 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16h. Để phòng tránh tác hại nắng nóng, người dân cần mặc các loại áo có khả năng chống nắng như áo dài tay, áo khoác có cổ, quần dài, mũ rộng vành để che mặt, cổ và tai. Cùng với đó nên sử dụng kem chống nắng đều đặn mỗi khi ra ngoài, ngay cả khi trời nhiều mây. Trong bối cảnh Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 người dân chỉ nên ra ngoài khi thật sự cần thiết để vừa hạn chế tác hại của nắng nóng, vừa phòng dịch COVID-19.

Thời tiết khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên trong ngày 28/7, có nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, có mưa, mưa rào rải rác (tập trung vào chiều tối và đêm). Mưa có thể kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan như gió giật mạnh và lốc xoáy.

Do ảnh hưởng hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh nên đêm nay và ngày mai (28/7), ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực giữa Biển Đông có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; Sóng biển cao từ 2,0-4,0m, biển động. Vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận, khu vực Bắc Biển Đông và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; Sóng biển cao từ 2,0-3,0m, biển động. Ngư dân đánh bắt ở khu vực trên cần tìm nơi tránh trú an toàn khi có gió mạnh và mưa lớn để đảm bảo an toàn.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 27/7 và ngày 28/7:

Phía Tây Bắc Bộ
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; Ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh..
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, chiều tối mai có mưa rào và dông, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, phía Nam có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 26-29 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 27-30 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Tây Nguyên
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Hà Nội
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 26-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 35-37 độ.

***Cập nhật lúc 17h00 ngày 27/2021 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm