Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bắc Bộ và Trung Bộ mưa như trút nước, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

Đăng bởi: Lê Tuyết14/10/2021 16:34

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão số 8 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới đi thẳng vào Thanh Hóa, Nghệ An gây mưa to đến rất to. Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Bắc Bộ và Trung Bộ mưa như trút nước, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

Hà Nội tiếp tục có mưa lớn trong 2 ngày 15/10-16/10 - Ảnh: Internet

Nên uống nước dừa vào thời điểm nào để tốt cho sức khỏe?

WHO khuyến nghị tiêm liều vaccine bổ sung cho người miễn dịch yếu

Người cao tuổi cần chú ý gì tới chế độ dinh dưỡng thường ngày?

“Điểm mặt” những tác hại khôn lường khi đi giày cao gót hàng ngày

Dự báo, trong đêm nay (14/10) và ngày 15/10, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa có thể lên tới 100-200 mm/đợt, có nơi trên 200 mm/đợt. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông. Người dân nên hạn chế di chuyển qua đường đèo, đồi núi, sông, suối, nơi có nước chảy xiết.

Cùng thời gian, không khí lạnh tăng cường gây giảm nhiệt ở nhiều nơi thuộc Bắc Bộ và Thanh Hóa với nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Vùng núi phía bắc có nơi trở rét, dưới 18 độ C.

Tại Hà Nội, khu vực duy trì trạng thái mưa lạnh trong 2 ngày tới. Nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C, thời tiết âm u, mưa dông cả ngày.

Thời tiết chuyển lạnh sẽ khiến trẻ nhỏ dễ mắc các bệnh đường hô hấp như viêm mũi dị ứng, sổ mũi, cảm cúm… do hệ thống miễn dịch cơ thể còn yếu. Vì vậy, cha mẹ cần mặc ấm cho trẻ, đặc biệt chú ý phần cổ, tay, chân. Bên cạnh đó, nên hạn chế đưa trẻ đến nơi đông người trong mùa dịch COVID-19.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 14/10 và ngày 15/10:

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; Sau có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ, có nơi dưới 18 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 24-27 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 27 độ

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; Sau có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 23-26 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 24-27 độ, phía Nam 27-30 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận
Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Tây Nguyên
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây đến tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 26-29 độ.

Nam Bộ
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Hà Nội
Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; Sau có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3. Trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-21 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 23-26 độ.

***Cập nhật lúc 15h00 ngày 14/10 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm