Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa lớn diện rộng ngày đầu tuần

Đăng bởi: Lê Tuyết01/08/2021 17:00

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày 2/8 khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Các tỉnh, thành miền núi đề phòng sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa lớn diện rộng ngày đầu tuần

Hà Nội và các tỉnh thành Bắc Bộ có thể xuất hiện mưa dông vào chiều tối 1/8 - Ảnh: Báo Nhân dân

Hàng trăm thiết bị tế hiện đại “chi viện” cho TP.HCM chống dịch

CDC Mỹ: Vaccine vẫn có tác dụng trước biến thể Delta

Đồng Nai giãn cách xã hội đến 16/8, Bình Dương lập thêm 2 bệnh viện dã chiến

Hà Nội xây bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-24 độ Vĩ Bắc kết hợp với hội tụ lên đến 5000m hoạt động mạnh nên đêm nay (1/8) và sáng mai (2/8), ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến từ 40-70mm/đợt, có nơi trên 100mm/đợt.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại một số nơi như: Mường Tè Cao, Nậm Nhùn Cao, Tam Đường (Lai Châu); Tủa Chùa Cao, Mường Lay Cao, Tuần Giáo (Điện Biên); Quỳnh Nhai Cao, Thuận Châu Cao, TP.Sơn La (Sơn La); Bảo Yên (Lào Cai); Hạ Hòa (Phú Thọ); Đình Lập (Lạng Sơn)… Bên cạnh đó, mưa lớn còn đi kèm hình thái thời tiết nguy hiểm như lốc, sét và gió giật mạnh. Người dân ở khu vực cảnh báo trên cần hạn chế di chuyển khi trời mưa lớn để đảm bảo an toàn.

Thời tiết Hà Nội trong đêm nay có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Sang ngày 2/8, mưa xuất hiện rải rác vài nơi, ngày có nắng gián đoạn, trời mát mẻ.

Trái với thời tiết các tỉnh thành phía Bắc, Trung và Nam Trung Bộ nắng nóng gay gắt xuất hiện từ sáng sớm, nhiệt độ có nhất có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm không khí tương đối thấp phổ biến từ 45-60%. Dự báo, nắng nóng ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Cảnh báo nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Chính vì vậy, người dân cần hạn chế ra ngoài trong khoảng thời gian nắng nóng đỉnh điểm từ 11-16h.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 1/8 và ngày 2/8:

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, phía Bắc đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng; Phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 26-29 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : Phía Bắc 31-34 độ, có nơi trên 35 độ, phía Nam 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 26-29 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 36-39 độ, riêng phía Bắc có nơi trên 39 độ.

Tây Nguyên
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ.

Hà Nội
Nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 32-34 độ.

***Cập nhật lúc 15h30 ngày 1/8/2021 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm