Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bắc Bộ và Nam Bộ ngày nắng nhẹ, chiều tối có mưa dông

Đăng bởi: Lê Tuyết18/09/2021 16:26

Health+ | Dự báo thời tiết đêm 18/9, nhiều nơi trên cả nước có mưa dông, cục bộ có mưa vừa; Riêng vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Bắc Bộ và Nam Bộ ngày nắng nhẹ, chiều tối có mưa dông

Hà Nội có nắng vào trưa và chiều mai (19/9) - Ảnh: Afamily.vn

Một số dịch vụ nữa sẽ được mở lại ở vùng an toàn của Hà Nội

Tại sao nên bổ sung thực phẩm giàu quercetin trong chế độ ăn?

Nhiều tỉnh, thành điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch sau ngày 15/9

Unilever cùng "Vũ điệu 5K" tiếp tục đồng hành với cả nước chống dịch

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao lên đến 5000m hoạt động ở khu vực Bắc Bộ nên trong đêm 18/9 đến ngày 20/9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; Vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 100-150mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt (mưa lớn xảy ra tập trung vào chiều tối, đêm và sáng).

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại các tỉnh miền núi bao gồm Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng.

Thời tiết về trưa ngày 19/9, tại các tỉnh thành Bắc Bộ sẽ xuất hiện nắng nhưng không quá gay gắt. Tuy nhiên, chỉ số tia UV ở mức gây hại khá cao. Vì vậy người dân khi ra ngoài nên mặc quần áo dài tay, đeo kính râm, thoa kem chống nắng… ngay cả khi trời mát.

Tại khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; Từ ngày mai (19/9) đến ngày 21/9 do ảnh hưởng của vùng áp thấp di chuyển vào đất liền nên các khu vực trên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt. Mưa thường tập trung vào đêm và sáng sớm. Trong mưa dông có thể đi kèm với các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Người dân nên đóng chặt cửa sổ, rút phích cắm các thiết bị (tivi, sạc điện thoại…) trước khi đi ngủ. Bên cạnh đó, mưa lớn có thể gây ngập úng ở một số tuyến đường trũng thấp gây khó khăn khi lưu thông trên đường, vì vậy nên sắp xếp thời gian đi làm hợp lý tránh muộn giờ.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 18/9 và ngày 19/9:

Phía Tây Bắc Bộ
Có mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25 độ, có nơi dưới 21 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi; Riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Có mây, đên nay và chiều tối mai có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận
Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác; Ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Phía Bắc gió đông đến đông bắc, phía Nam gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ, có nơi trên 32 độ.

Tây Nguyên
Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; Chiều mai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 27-30 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ.

Hà Nội
Có mây, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông, ngày trời nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-25 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 32-34 độ.

***Cập nhật lúc 16h00 ngày 18/9 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm