Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Ngày đầu tuần, Bắc Bộ, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng “cháy da”

Đăng bởi: Lê Tuyết20/06/2021 16:32

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy Văn Quốc gia, trong ngày 21/6, Bắc Bộ và Trung Bộ lên đến đỉnh điểm nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 38-41 độ C, có nơi trên 41 độ C. Người dân cần đề phòng cháy nổ, hỏa hoạn và cháy rừng trong thời gian này.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Ngày đầu tuần, Bắc Bộ, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng “cháy da”

Nắng nóng gay gắt người dân nên hạn chế ra đường trong khoảng thời gian 11h-16h - Ảnh: Báo Lao động

Infographic: Gợi ý 5 bộ phim mừng Ngày của Cha

Dịch COVID-19 trở lại nhiều địa phương, TP.HCM chưa giãn cách theo Chỉ thị 16

Gợi ý mâm cơm cuối tuần với 4 món đầy đủ dinh dưỡng

Cuối tuần, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng đỉnh điểm

Dự báo, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên ngày mai (21/6), ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-41 độ C, có nơi trên 41 độ C. Độ ẩm không khí giảm thấp, phổ biến 40-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10h-19h. Bên cạnh đó, chỉ số tia cực tím (tia UV) các tỉnh, thành ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao.

Tại khu vực Hà Nội, trong ngày mai (21/6), có nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 39-41 độ C. Độ ẩm không khí thấp, phổ biến 40-50%. Từ ngày 22/6, nắng nóng suy giảm ở Bắc Bộ và có khả năng kết thúc từ ngày 23/6; Ở Trung Bộ nắng nóng dịu dần nhưng còn duy trì trong những ngày sau đó.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Những ngày này nhiệt độ ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ là thấp nhất cả nước. Tại Tây nguyên nhiệt độ cao nhất vào trưa chiều dao động từ 30-33 độ C. Khu vực Nam Bộ từ 32-34 độ C. Ban ngày trời có nắng nhưng đến chiều tối vẫn xuất hiện rải rác mưa dông. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 20/6 và ngày 21/6:

Phía Tây Bắc Bộ
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 27-30 độ, riêng khu Tây Bắc 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 38-41 độ, có nơi trên 41 độ; Riêng Lai Châu - Điện Biên 32-35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Gió tây nam đến nam cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 28-31 độ, vùng núi có nơi dưới 28 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 38-41 độ

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 28-31 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 38-41 độ, có nơi trên 41 độ

Đà Nẵng - Bình Thuận
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 26-29 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : Phía Bắc 37-40 độ; phía Nam 33-36 độ.

Tây Nguyên
Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng, riêng phía Nam chiều tối và tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nam Bộ
Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng chiều tối và tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ

Hà Nội
Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng đặc biệt gay gắt. Gió tây nam đến nam cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 29-32 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 39-41 độ.

***Cập nhật lúc 16h00 ngày 20/6/2021 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm