Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bắc Bộ ngày nắng nóng, Nam Bộ chiều tối có mưa dông

Đăng bởi: Lê Tuyết26/07/2021 17:12

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày mai (27/7), Bắc Bộ, Trung Bộ ngày nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trên 37 độ C. Người dân đề phòng tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc với nền nhiệt cao.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Bắc Bộ ngày nắng nóng, Nam Bộ chiều tối có mưa dông

Hà Nội ban ngày nắng nóng, khả năng xuất hiện mưa dông vào chiều tối - Ảnh: Báo Hà Nội mới

Đại biểu Quốc hội đề xuất giải pháp "3 tầng" chống dịch COVID-19

Một vài mẹo chế biến thực phẩm giúp dễ tiêu, tăng cường sức khỏe

Tại sao cần tầm soát xơ vữa động mạch sau 45 tuổi?

Làm sao để mua hàng online an toàn trong mùa dịch?

Dự báo, do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày mai (27/7), ở khu vực từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm không khí tương đối thấp phổ biến từ 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16h. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Chính vì vậy, người dân cần uống đủ nước và hạn chế di chuyển dưới trời nắng nóng.

Tại khu vực Hà Nội trong ngày mai (27/7), nắng nóng sẽ xuất hiện từ sáng sớm, nhiệt độ cao nhất trên 35 độ C. Tuy nhiên, về chiều tối khả năng có mưa rào và dông. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Người dân Thủ đô nên hạn chế ra ngoài vào thời gian trên để đảm bảo an toàn.

Đối với TP.HCM và các tỉnh, thành Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 40mm. Mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm.

Hà Nội, TP.HCM và nhiều tỉnh thành phía Nam đang trong những ngày thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch COVID-19. Chính vì vậy, người dân chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 26/7 và ngày 27/7:

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; Riêng khu Tây Bắc sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận
Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 26-29 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ, riêng phía Bắc 34-37 độ.

Tây Nguyên
Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; Riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 27-30 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; Riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ.

Hà Nội
Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 26-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 33-35 độ, có nơi trên 35 độ.

***Cập nhật lúc 16h30 ngày 26/7/2021 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm