Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bắc Bộ ngày nắng gián đoạn, nhiệt độ tăng nhẹ

Đăng bởi: Lê Tuyết24/07/2021 16:56

Health+ | Dự báo, trong đêm 24/7 và ngày 25/7, khu vực Bắc Bộ có mưa dông vào chiều tối, ngày nắng gián đoạn. Người dân khi ra ngoài cần mang theo áo mưa đề phòng những cơn mưa bất chợt.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Bắc Bộ ngày nắng gián đoạn, nhiệt độ tăng nhẹ

Hà Nội có nắng trong ngày thứ 2 thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh: Báo giao thông

Kiểm soát thừa cân, béo phì ở trẻ trong mùa dịch COVID-19

Cả nước ghi nhận hơn 7.300 ca COVID-19, TP.HCM thực hiện Chỉ thị 16 đến 1/8

Bổ sung vitamin đúng cách để tăng sức đề kháng trong mùa dịch

Bổ sung vitamin đúng cách để tăng sức đề kháng trong mùa dịch

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày mai (25/7), Hà Nội và các tỉnh, thành Bắc Bộ khả năng xuất hiện nắng nóng. Tuy nhiên, trong ngày vẫn có thể đón những trận mưa bất chợt. Nhiệt độ tăng hơn so với ngày 24/7 từ 2-3 độ C.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây áp thấp nhiệt đới nên đêm nay đến ngày mai (25/7), ở Nghệ An, Hà Tĩnh tiếp tục có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa 50-150mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt; ở Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to từ 50-80mm, có nơi trên 100mm.

Mưa lớn khiến mực nước các sông ở Nghệ An, Hà Tĩnh tiếp tục lên. Cảnh báo trong đợt lũ này, biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông từ 3-6m, hạ lưu từ 1-2m; Đỉnh lũ thượng lưu sông Cả và các sông suối nhỏ lên mức báo động 1, có sông trên báo động 1. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh, thành như: Kỳ Sơn, Tương Dương (Nghệ An); Hương Sơn, Vũ Quang, Hương Khê, Đức Thọ (Hà Tĩnh)… Người dân sinh sống ở những khu vực cảnh báo trên cần hạn chế di chuyển khi mưa lớn, không đi qua suối, nơi có nước chảy xiết.

Tại TP.HCM và các tỉnh, thành Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông trong đêm nay (24/7) và ngày mai (25/7) do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh. Mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm, người dân cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. 

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 24/7 và ngày 25/7:

Phía Tây Bắc Bộ
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn; Riêng khu Tây Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác . Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối mai vùng núi có mưa rào và dông rải rác. Gió tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; Riêng Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : Phía Bắc 27-30 độ, phía Nam 30-33 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 26-29 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên
Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; Riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Nam Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; Riêng tối nay và chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ.

Hà Nội
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng. Gió tây bắc cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ.

***Cập nhật lúc 16h00 ngày 24/7/2021 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm