Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bắc Bộ ngày nắng gián đoạn, chiều tối mưa dông

Đăng bởi: Lê Tuyết16/09/2021 16:47

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong đêm 16/9 các tỉnh, thành Bắc Bộ tiếp tục có mưa vào chiều tối, riêng vùng núi có mưa to đến rất to. Sang ngày 17/9, ngày có nắng gián đoạn, trời dịu mát.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Bắc Bộ ngày nắng gián đoạn, chiều tối mưa dông

Hà Nội khả năng có mưa trong đêm 16/9 và sáng sớm ngày 17/9 - Ảnh: Báo An ninh Thủ đô

19 quận, huyện "vùng xanh" ở Hà Nội sẽ không kiểm soát giấy đi đường

Đái tháo đường và các cách điều trị dùng thuốc, không dùng thuốc

TP.HCM: Thí điểm "thẻ xanh COVID-19" tại 5 đơn vị

Bộ Y tế: Địa phương giãn cách xã hội phải ở phạm vi nhỏ nhất, hẹp nhất

Do ảnh hưởng của rìa tây áp cao cận nhiệt đới suy yếu, sau tăng cường và lấn về phía Tây kết hợp với hội tụ gió trên cao phát triển dần lên đến 5000m nên trong đêm nay và ngày mai (17/9), Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 70mm. Khu vực các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ. Người dân nên hết sức cảnh giác, quan sát kỹ các hiện tượng biến động lạ về địa chất, nhanh chóng di chuyển khỏi khu vực có thể xảy ra lũ quét.

Tại Hà Nội, mưa dông có thể xuất hiện vào đêm nay và sáng sớm ngày 17/9. Trong cơn dông có thể kèm theo các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như lốc, sét và gió giật mạnh. Vì vậy, trước khi đi ngủ người dân nên cài chặt cửa, rút phích cắm các thiết bị không sử dụng tới (tivi, điện thoại…). Đến trưa mai Hà Nội sẽ xuất hiện nắng gián đoạn, trời dịu mát, đôi lúc có mưa. Thủ đô đang trong đợt giãn cách theo Chỉ thị 16, người dân chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết và mang theo áo mưa, ô (dù)… đề phòng những cơn mưa bất chợt.

Cùng thời gian, các tỉnh, thành Nam Bộ có mưa nhiều nơi, một số nơi mưa vừa, mưa to và dông (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

Đáng chú ý, chỉ số tia cực tím (tia UV) ở một số thành phố trên cả nước trong ngày mai ở ngưỡng gây hại rất cao như TP. Hà Nội, TP. Đà Nẵng, TP. Quy Nhơn (Bình Định), TP. HCM, Cần Thơ, Cà Mau. Người dân cần có biện pháp che chắn khi ra ngoài trời, bôi kem chống nắng, đeo kính râm… ngay cả khi trời mát.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 16/9 và ngày 17/9:

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; Riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Tây Nguyên
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ.

Nam Bộ
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Hà Nội
Có mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, tập trung vào đêm và sáng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ.

***Cập nhật lúc 16h30 ngày 16/9 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm