Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bắc Bộ có mưa vài nơi, Nam Bộ nắng nóng trở lại

Đăng bởi: Lê Tuyết05/04/2021 17:38

Health+ | Dự báo thời tiết ngày mai (6/4), Bắc Bộ sáng sớm có mưa dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nam Bộ nắng nóng trở lại, lượng mưa trái mùa giảm.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Bắc Bộ có mưa vài nơi, Nam Bộ nắng nóng trở lại

Một số nơi ở Bắc Bộ có khả năng xuất hiện mưa vào sáng sớm

Lợi ích của quả óc chó đối với bệnh đái tháo đường

Bệnh quai bị ở trẻ em phòng ngừa thế nào?

Chất lượng không khí Hà Nội ở mức trung bình

Gợi ý thực đơn tuần mới đơn giản, dễ làm cho người bận rộn

Các chuyên gia khí tượng cho biết thời kỳ này, không khí lạnh vẫn hoạt động ở phía bắc, trong khi đó một số thời điểm nắng nóng xen kẽ khiến nền nhiệt tăng dần. Khi có vùng nhiễu động hoặc không khí lạnh tràn về, nhiều nơi ở miền Bắc có mưa lớn kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan.

Dự báo, trong ngày 6/4, tại các tỉnh Lai Châu, Điên Biên, Lào Cai, Hà Giang, mưa lớn có thể xảy ra với lượng 100-150mm/ngày. Lượng mưa cao gấp 3-4 lần so với những ngày qua. Nhiều khả năng, mưa dông sẽ đi kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đợt mưa tại vùng núi Bắc Bộ kéo dài đến hết ngày mai. Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ xảy ra sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Kạn...

Ngày 6/4, Hà Nội duy trì trạng thái âm u, trời nhiều mây và có mưa dông cục bộ. Nhiệt độ dao động 20-27 độ C, độ ẩm cao trên 90% nên nồm ẩm tiếp diễn.

Tại Trung Bộ, trạng thái chủ đạo là có sương mù nhẹ về đêm và sáng sớm, trời nắng vào ban ngày. Chiều tối, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế khả năng có mưa dông cục bộ. Người dân cần đề phòng các hiện tượng lốc, gió giật mạnh.

Trong khi đó, Nam Bộ nắng nóng quay trở lại, lượng mưa trái mùa giảm. Nhiệt độ cao nhất ngày mai tại các tỉnh, thành Đông Nam Bộ phổ biến 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Tây Nam Bộ dao động 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 5/4 và ngày 6/4:

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 23-26 độ, có nơi trên 26 độ

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng vùng núi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 24-27 độ, riêng khu vực vùng núi 23-25 độ

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía Nam có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 27-30 độ, phía Nam có nơi trên 30 độ

Đà Nẵng - Bình Thuận
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Tây Nguyên
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Nam Bộ
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Hà Nội
Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 24-27 độ

***Cập nhật lúc 17h00 ngày 5/4/2021 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm