Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bà mẹ trẻ được đỡ đẻ qua iPhone

Đăng bởi: Tiểu Bắc19/03/2015 10:13

Health+ | Cậu bé Raphael đã được sinh ra an toàn nhờ một ứng dụng gọi video của Apple đã giúp liên lạc giữa mẹ cậu bé và bác sỹ.

Chuyên đề : Bà bầu và trẻ sơ sinh

Bà mẹ trẻ được đỡ đẻ qua iPhone

Ứng dụng Facetime giúp liên lạc giữa bác sỹ và bệnh nhân

Đã có cách “kiểm soát” người mang thai hộ

Gần 100 hồ sơ đề nghị mang thai hộ

"Khô hạn" vùng kín khi mang thai phải làm thế nào?

60% phụ nữ mang thai không biết bị hẹp van tim

Cô Rivera ở Newark (New Jersey, Mỹ) đi sinh tại một phòng khám tư mà cô vẫn khám thai định kỳ. Thật không may khi bác sỹ ở phòng khám đó vẫn chưa trở về vì chuyến đi công tác tới một bệnh viện khác và người duy nhất ở lại là Oswaida Torres - một trợ lý không có kinh nghiệm.

May mắn là chồng cô khá bình tĩnh khi đưa ra ý tưởng gọi cho bác sỹ – bà Meena Devalla, bằng ứng dụng FaceTime. Mọi chuyện đã diễn ra suôn sẻ khi bác sỹ đưa ra những chỉ dẫn rõ ràng qua cuộc gọi video cho trợ lý của mình. 
Chỉ sau 20 phút, cậu bé Raphael đã chào đời trong niềm vui sướng của tất cả mọi người. 

Cô trợ lý Oswaida Torres cho biết: "Tôi có một chút lo lắng. Cảm ơn trời đất vì mọi chuyện đã tốt đẹp, cả hai mẹ con họ đều đã làm rất tốt". 

FaceTime là ứng dụng gọi video miễn phí giữa các thiết bị của Apple như: iPhone, iPad, iMac, Macpro… thông qua kết nối wifi hoặc 3G và là ứng dụng độc quyền của Apple.

Tiểu Bắc H+ (Theo Mirror)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm