Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bà bầu tư duy nhiều hơn bằng bán cầu não phải

Đăng bởi: Health+13/05/2014 13:52

Health+ | Tại hội nghị Hội tâm lý học Anh, các nhà khoa học đã thông báo những kết quả nghiên cứu và cho thấy, khi bắt đầu có thai, bán cầu não phải của phụ nữ phải hoạt động nhiều hơn, khiến họ tỏ ra tình cảm hơn và dễ bị kích động khi những người khác bày tỏ tình cảm.

Các nhà nghiên cứu tin rằng, đây chính là cách cơ thề người mẹ chuẩn bị hình thành mối liên hệ thực sự với bào thai về mặt bản năng.

Ngoài ra, họ cũng nhận thấy vào thời điểm có mang, trong não phụ nữ diễn ra những thay đổi liên quan đến phản ứng của người mẹ đối với tình cảm của những người thân xung quanh.
39 phụ nữ mang thai cũng như những người làm mẹ đã tham gia công trình nghiên cứu này. Họ đã được theo dõi trong suốt thai kỳ cũng như những tháng đầu tiên làm mẹ.

Các nhà tâm lý học đã rút ra kết luận rằng phụ nữ có mang tư duy nhiều bằng bán cầu não phải vì chính ở đây có các vùng não chịu trách nhiệm về kỹ năng cảm xúc. Trong khi bán cầu não trái chịu trách nhiệm về những kỹ năng logic, ít hoạt động hơn.

Phát hiện này cho phép hiểu rõ sợi dây tình cảm giữa mẹ và con cũng như giúp nghiên cứu nguyên nhân gây ra tình trạng trầm cảm sau sinh nở.

Theo Vũ Trung Hương (Một thế giới)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm