Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Bà bầu bị đái tháo đường thai kỳ và tăng huyết áp dễ phát triển đái tháo đường type 2

Đăng bởi: Q. Tuấn22/11/2017 08:37

Health+ | Các nhà khoa học cảnh báo, nếu bạn bị đái tháo đường và tăng huyết áp trong thai kỳ thì bạn sẽ có nguy cơ cao gặp các vấn đề về sức khỏe trong tương lai như: Bệnh tim và đái tháo đường type 2.

Chuyên đề : Bà bầu và trẻ sơ sinh , Tăng huyết áp

Bà bầu bị đái tháo đường thai kỳ và tăng huyết áp dễ phát triển đái tháo đường type 2

Top thực phẩm quan trọng trong chế độ ăn uống của bà bầu

5 cách giúp bà bầu giảm khó thở, hụt hơi trong 3 tháng cuối thai kỳ

Mang thai bao lâu thì bà bầu có thể đi du lịch?

Bà bầu dùng paracetamol có thể tăng gấp đôi nguy cơ trẻ bị ADHD

Kết luận này được đưa ra, sau khi các nhà nghiên cứu của Học viện Nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Đại học McGill ở Montreal (Canada) tiến hành một khảo sát trên hơn 64.000 cặp vợ chồng ở tỉnh Quebec (Canada).

Họ phát hiện ra rằng, đái tháo đường, hoặc tăng huyết áp trong thời kỳ mang thai có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2 ở phụ nữ trong tương lai lên tới 15 lần. Nguy cơ này thậm chí còn có thể tăng lên tới 37 lần, nếu bà bầu có cả 2 yếu tố trên trong thai kỳ.

Không những thế, những bà bầu bị đái tháo đường, hoặc tăng huyết áp trong thai kỳ còn có nguy cơ bị tăng huyết áp trong tương lai cao gấp 2 lần so với những người khác. Và nếu họ có cả 2 yếu tố trên trong thai kỳ thì nguy cơ tăng huyết áp của họ thậm chí có thể lên tới 6 lần.

TS. Romina Pace - tác giả nghiên cứu cho biết: "Những phát hiện này có vai trò rất quan trọng, nó có thể cho phép các bác sỹ xác định được những bà mẹ nào có nguy cơ và có biện pháp hỗ trợ họ để làm giảm nguy cơ đó".

Quang Tuấn H+ (Theo UPI)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm