Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Anh: Nhà hàng đầu tiên cho trẻ ăn dặm

Đăng bởi: Health+07/06/2014 09:49

Các bé sẽ được sờ, chọn, nếm thử các loại thực phẩm và sau đó nhà hàng dùng chúng để chế biến đồ ăn dặm cho bé tại bàn.

Nhằm mục đích khuyến khích việc cho trẻ sơ sinh ăn tươi và ăn uống lành mạnh, một nhà hàng chuyên chế biến thức ăn dặm đầu tiên trên thế giới đã vừa khai trương ngày hôm nay tại Clapham (Anh Quốc). Khi đến với nhà hàng này, những thực khách nhí không chỉ được phục vụ những món ăn tươi mà còn được tự mình dạo chơi, khám phá các loại thực phẩm trước khi chính thức ngồi vào bàn ăn.

Nếu người mẹ có thể khiến bé cùng tham gia vào quá trình chuẩn bị đồ ăn, chẳng hạn như cho con chơi với rau quả và trái cây, ngửi chúng, sờ nằm chúng…, trẻ cũng sẽ hợp tác hơn nhiều khi ăn dặm”, chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh của nhà hàng cho biết.

Những em bé sau đó sẽ được khuyến khích thử nghiệm những món ăn mới bằng cách cho bé ngồi vào ghế ăn và tự chọn thực đơn ăn chính, tráng miệng dựa trên một bảng điện tử tương tác bằng cách chạm tay. Tùy thuộc vào số lần trẻ chạm tay vào một thực phẩm xuất hiện trên màn hình, thường khoảng 30 giây, hệ thống sẽ xác định đây là món các bé lựa chọn và người phục vụ sẽ tiến hành chế biến, mang ra tận bàn cho các con.

Anh: Nhà hàng đầu tiên cho trẻ ăn dặm - 1
Nhà hàng đầu tiên phục vụ các "thượng đế nhí" ăn dặm vừa khai trương ngày 6/6 tại Anh.

Anh: Nhà hàng đầu tiên cho trẻ ăn dặm - 2
Chủ nhà hàng mong muốn mang lại cho các em bé những bữa ăn tươi và lành mạnh.

Anh: Nhà hàng đầu tiên cho trẻ ăn dặm - 3
Khi đến với nhà hàng, các bé sẽ được sờ, nếm thử các loại thực phẩm và sau đó tự mình chọn món

Anh: Nhà hàng đầu tiên cho trẻ ăn dặm - 4
Việc được tham gia vào quá trình chuẩn bị đồ ăn sẽ giúp trẻ hợp tác hơn trong ăn uống.

Ông Paul Lindley, cha đẻ của mô hình này tâm sự thêm rằng việc bắt đầu nếm thử các loại thức ăn khi bước vào giai đoạn ăn dặm là rất quan trọng. Nếu bé hợp tác thì mọi việc sau này sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Đó chính là lý do ông mở nhà hàng này để hỗ trợ các ông bố, bà mẹ còn lúng túng khi mới bắt đầu cho con ăn dặm, mang lại cho cả bé và cha mẹ những trải niệm thú vị với thực phẩm.

Theo Eva

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Yêu trẻ

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm