Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Anh: Cô bé 15 tuổi chỉ cao... 80 cm

Đăng bởi: Health+01/04/2014 15:07

Health+ | Với bàn chân có kích thước chỉ bằng trẻ lên 7 tuổi và chiều cao 80 cm, Georgia Rankin (15 tuổi) được mệnh danh là bé gái nhỏ nhất của nước Anh. Cô bé được bạn bè trìu mến gọi bằng cái tên Lil G.

Hiện Georgia đang sống cùng với gia đình ở thị trấn Warrington, Cheshire, tây bắc nước Anh. Các bác sĩ cho biết, Georgia mắc một chứng bệnh còi cọc hiếm gặp khi xương đã phát triển đầy đủ và không thể lớn hơn được nữa. Cô bé đi lại rất khó khăn, thậm chí không thể nhấc nổi một chiếc ấm đun nước.

Simon (38 tuổi) và Andrea (36 tuổi), cha mẹ của Georgia nói rằng, ban đầu họ tưởng con gái họ sẽ không sống được khi mắc chứng bệnh này. Tuy nhiên, nhờ nỗ lực điều trị, Georgia đã có cuộc sống bình thường như bao người khác.


Georgia Rankin cùng gia đình

Cha mẹ Georgia bắt đầu phát hiện thấy điều bất thường ngay sau khi Georgia được sinh ra bởi cô bé bắt đầu giảm cân và không hấp thụ chất dinh dưỡng.

"Georgia là con gái đầu lòng của chúng tôi. Khi sinh nó, tôi chỉ mới 21 tuổi. Tôi cảm thấy sợ hãi khi Georgia phải liên tục trải qua các xét nghiệm và dành ba năm đầu tiên của cuộc đời mình trong bệnh viện", cô Andrea chia sẻ.

Cha mẹ Georgia cho biết, họ cảm thấy con gái mình thiệt thòi hơn bạn bè cùng trang lứa khi cô bé không thể tự đi bộ đến trường. Họ đã đưa Georgia đến gặp nhiều chuyên gia y tế và gửi phim X-quang tới các bác sĩ ở nhiều nước trên thế giới nhưng không ai đã có thể xác định chính xác bệnh tình của Georgia là gì.


Georgia Rankin, cô bé nhỏ nhất nước Anh với chiều cao 80 cm

"Tôi không để ý đến việc mình nhỏ bé. Tôi thấy bản thân mình như giống như mọi người khác...Từ nhỏ tới lớn tôi không có gì thay đổi. Tôi không nhận thấy mình khác biệt khi bắt đầu đi học. Chỉ khi lớn hơn một chút tôi mới nhận ra điều đó", Georgia nói.

Hiện tại, gia đình Georgia đang cố gắng gây quỹ mua chiếc xe lăn trị giá 18.000 Bảng Anh để giúp cô bé di chuyển dễ dàng hơn.

Theo Mai Loan (ANTĐ)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm