Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Ăn trái cây họ cam quýt có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ?

Đăng bởi: Nguyễn Hiệp27/10/2018 14:36

Health+ | Nghiên cứu mới đây cho thấy, trái cây họ cam quýt giàu vitamin C không những có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch mà còn có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ.

Ăn trái cây họ cam quýt có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ?

Ăn trái cây họ cam quýt giúp tăng cường lưu thông máu, giảm nguy cơ đột quỵ

Tại sao phụ nữ cho con bú nên tránh ăn cam quýt, anh đào, mận?

Bà bầu ăn cam có lợi như thế nào?

Ăn cam mỗi ngày giảm nguy cơ mắc chứng mất trí

Nghiên cứu được tiến hành tại Đại học East Anglia (Anh) cho thấy, ăn trái cây họ cam quýt, đặc biệt là cam, có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ. Nghiên cứu kéo dài 14 năm, theo dõi sức khỏe và chế độ ăn uống của khoảng 70.000 phụ nữ và so sánh sức khỏe của những phụ nữ thường xuyên ăn cam và bưởi so với những người không ăn hoặc không thường xuyên ăn.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra hàm lượng flavonoid của trái cây họ cam quýt, cách chúng ảnh hưởng đến sức khỏe mạch máu và tìm hiểu mối liên hệ của chúng đến nguy cơ xuất huyết, thiếu máu cục bộ hoặc đột quỵ hoàn toàn.

Kết quả cho thấy, những phụ nữ ăn nhiều cam và bưởi, cùng với nước trái cây từ hai loại trái cây này, có lưu thông máu tốt hơn và giảm 19% nguy cơ đột quỵ liên quan đến đông máu so với những phụ nữ không ăn cùng một lượng trái cây họ cam quýt.

Trong một nghiên cứu khác, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Y tế & Khoa học Oregon (Mỹ) đã khám phá ra mối liên kết quan trọng giữa sức khỏe của mắt và hàm lượng vitamin C trong trái cây họ cam quýt. Dữ liệu nghiên cứu cho thấy các tế bào thần kinh võng mạc ở trong tình trạng tốt hơn do vitamin. Các nhà nghiên cứu nói thêm rằng vitamin C cũng có thể cải thiện sức khỏe của hệ thống não và hệ thần kinh.

Nguyên Hương H+ (Theo Naturalnews)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm