Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

7 dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn quá nhiều muối - Ảnh 1
Ăn quá nhiều muối làm yếu xương, tăng huyết áp và sỏi thận
7 dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn quá nhiều muối - Ảnh 2
Thường xuyên khát nước: Ăn quá nhiều muối sẽ phá vỡ sự cân bằng chất lỏng trong các tế bào dẫn đến tình bạn bạn luôn cảm thấy khát nước. Muối dư thừa trong cơ thể sẽ hút nước ra khỏi các tế bào và gửi 1 tín hiệu đến não rằng cơ thể đang cần nước, do đó bạn sẽ thường xuyên cảm thấy khát nước.
7 dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn quá nhiều muối - Ảnh 3
Đầy hơi và đau bụng: Muối dư thừa gây tích tụ các chất lỏng dưa thừa trong cơ thể và làm cho bạn cảm thấy đầy hơi, khó chịu và không thoải mái. Các dịch tích tụ trong cơ thể làm tăng khối lượng máu đột ngột. Điều này có thể gây ra các rủi ro cho những người bị bệnh tăng huyết áp.
7 dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn quá nhiều muối - Ảnh 4
Sưng phù chân tay: Muối dư thừa trong cơ thể cũng gây tích tụ của các chất lỏng trong tay và bàn chân, khiến chúng bị sưng tấy, phù nề. Điều này có thể rất có hại đối với những người có bệnh thận hoặc tăng huyết áp.
7 dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn quá nhiều muối - Ảnh 5
Thèm ăn mặn: Các muối dư thừa trong cơ thể làm tăng cảm giác thèm ăn thực phẩm mặn. Ăn nhiều thức ăn mặn sẽ làm bạn có cảm thấy các thực phẩm khác đều rất nhạt nhẽo.
7 dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn quá nhiều muối - Ảnh 6
Tăng huyết áp: Muối dưa thừa gây tích tụ của các chất lỏng trong cơ thể, điều này sẽ làm gia tăng khối lượng máu một cách đột ngột. Điều này làm tăng áp suất lưu thông máu đến tim, não và thận. Các áp lực này sẽ tác động đến động mạch gây tăng huyết áp.
7 dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn quá nhiều muối - Ảnh 7
Xương yếu: Chế độ ăn nhiều muối dẫn đến mất calci khiến xương yếu, nguy cơ loãng xương cao. Một nghiên cứu so sánh ở phụ nữ thời kì mãn kinh, những người có chế độ ăn nhiều muối bị mất các khoáng chất có trong xương nhiều hơn người ăn muối vừa đủ.
7 dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn quá nhiều muối - Ảnh 8
Sỏi thận: Lượng muối cao làm thận phải bài tiết liên tục. Điều này làm cho thận phải hoạt động nhiều hơn để loại bỏ nước dư thừa tích tụ trong cơ thể ra ngoài. Calci bị mất từ ​​xương và được bài tiết ra nước tiểu, khi calci bị tích tụ quá nhiều trong thận sẽ gây nên bệnh sỏi thận.

7 dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn quá nhiều muối

Đăng bới: Trần Lưu19/11/2015 14:46

Health+ | Muối có vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, quá nhiều muối trong chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng toàn diện đến chuyển hóa trong cơ thể và gây nên các vấn đề sức khỏe khác. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo chế độ ăn uống của bạn đang chứa quá nhiều muối.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm