Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Ăn ớt mỗi ngày: Thói quen nhỏ, lợi ích lớn!

Đăng bởi: Trần Lưu07/08/2016 15:41

Health+ | Không chỉ là một loại gia vị khoái khẩu của nhiều người, ớt còn chứa nhiều capsaicin. Đây là một hợp chất rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe không ngờ của ớt.

Ăn ớt mỗi ngày: Thói quen nhỏ, lợi ích lớn!

Lợi ích sức khỏe không ngờ của ớt

Ăn ớt giúp bạn sống lâu hơn

Tại sao người đái tháo đường nên ăn ớt chuông?

Ăn cay: Phòng tim mạch, ngừa ung thư

Ăn ớt cay chống béo phì

Giúp giảm cân: Capsaicin có trong ớt giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Trong thực tế, có nhiều người hiện vẫn đang sử dụng các loại thuốc có chứa capsaicin để giảm cân. Thay vì dùng thuốc, bạn có thể bổ sung các loại ớt khác nhau vào chế độ ăn uống để có thể giảm cân hiệu quả và an toàn hơn.Giúp giảm cân: Capsaicin có trong ớt giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Trong thực tế, có nhiều người hiện vẫn đang sử dụng các loại thuốc có chứa capsaicin để giảm cân. Thay vì dùng thuốc, bạn có thể bổ sung các loại ớt khác nhau vào chế độ ăn uống để có thể giảm cân hiệu quả và an toàn hơn.

Điều trị khó tiêu và loét dạ dày: Capsaicin trong ớt không chỉ hỗ trợ trong việc giảm cân mà còn có tác dụng trong việc bảo vệ dạ dày của bạn khỏi các vi khuẩn có hại và ngăn ngừa viêm loét dạ dày. Nó cũng hỗ trợ hệ tiêu hóa và làm giảm các triệu chứng khó tiêu.Điều trị khó tiêu và loét dạ dày: Capsaicin trong ớt không chỉ hỗ trợ trong việc giảm cân mà còn có tác dụng trong việc bảo vệ dạ dày của bạn khỏi các vi khuẩn có hại và ngăn ngừa viêm loét dạ dày. Nó cũng hỗ trợ hệ tiêu hóa và làm giảm các triệu chứng khó tiêu.

Nghẹt mũi: Ớt là một trong những loại thực phẩm tạo ra nhiệt, nó có thể giúp ích trong việc làm sạch đường hô hấp và làm giảm sự khó chịu do nghẹt mũi.Nghẹt mũi: Ớt là một trong những loại thực phẩm tạo ra nhiệt, nó có thể giúp ích trong việc làm sạch đường hô hấp và làm giảm sự khó chịu do nghẹt mũi.

Bảo vệ hệ thống miễn dịch: Không chỉ giàu capsaicin, ớt còn là một nguồn dồi dào vitamin C. Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ hệ thống miễn dịch của cơ thể. Vitamin C cũng giúp cơ thể sản xuất các tế bào máu trắng nhiều hơn để có thể bảo vệ bạn khỏi các bệnh cúm thông thường và các bệnh nhiễm trùng khác.Bảo vệ hệ thống miễn dịch: Không chỉ giàu capsaicin, ớt còn là một nguồn dồi dào vitamin C. Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ hệ thống miễn dịch của cơ thể. Vitamin C cũng giúp cơ thể sản xuất các tế bào máu trắng nhiều hơn để có thể bảo vệ bạn khỏi các bệnh cúm thông thường và các bệnh nhiễm trùng khác.

Cải thiện chức năng nhận thức: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lợi ích chính của việc bổ sung capsaicin có trong ớt vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện chức năng nhận thức ở những người trên 40 tuổi.Cải thiện chức năng nhận thức: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lợi ích chính của việc bổ sung capsaicin có trong ớt vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện chức năng nhận thức ở những người trên 40 tuổi.

Chống viêm: Capsaicin trong ớt cũng có đặc tính chống viêm mạnh và có hiệu quả trong việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch, tăng huyết áp và đái tháo đường. Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng, thêm hợp chất này vào trong các loại dầu bóp có thể giúp giảm một số nguyên nhân gây đau viêm khớp.Chống viêm: Capsaicin trong ớt cũng có đặc tính chống viêm mạnh và có hiệu quả trong việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch, tăng huyết áp và đái tháo đường. Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng, thêm hợp chất này vào trong các loại dầu bóp có thể giúp giảm một số nguyên nhân gây đau viêm khớp.

Trần Ngọc H+ (Theo TheHealthsite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm