Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Ăn nhiều hành, tỏi giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng

Đăng bởi: Nguyễn Hiệp02/03/2019 11:45

Health+ | Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới đây vừa phát hiện ra rằng, những người trưởng thành ăn nhiều các loại rau allium bao gồm hành tây, hành lá và tỏi có thể giúp giảm đến 79% nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng.

Ăn nhiều hành, tỏi giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng

Ăn nhiều hành, tỏi giúp giảm nguy cơ ung thư

Món gà chiên sốt hành, tỏi cho ngày cuối tuần

Ăn tỏi và hành bổ máu, nhưng phải nấu thế nào?

4 yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng

Đột phá mới trong điều trị ung thư đại trực tràng bằng thuốc không độc hại

“Điều đáng chú ý trong nghiên cứu của chúng tôi là ăn hành tỏi càng nhiều thì khả năng bảo vệ càng tốt”, trưởng nhóm nghiên cứu Zhi Li thuộc Bệnh viện số 1, Đại học Y Trung Quốc cho biết.

Các nhà nghiên cứu cho biết, chính các hợp chất bao gồm flavanol và các hợp chất organosulfur là các hoạt tính sinh học trong hành, tỏi được cho là có thể ngăn cản sự phát triển của bệnh ung thư. Nhiều nghiên cứu trước đây cũng cho thấy, các hợp chất trên có tác dụng ngừa bệnh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Để đưa ra kết luận này, nhóm nghiên cứu đã khảo sát ở hơn 1.600 đàn ông và phụ nữ, cùng thói quen ăn kiêng bao gồm cả mức độ tiêu thụ rau allium hàng ngày, cũng như cụ thể là các loại tỏi, thân tỏi, tỏi tây, hành tây và hành lá. Nghiên cứu đã cho thấy, nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng (ung thư ruột kết) tỷ lệ nghịch với mức tiêu thụ hành, tỏi ở cả nam và nữ.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Ung thư lâm sàng châu Á - Thái Bình Dương (Asia Pacific Journal of Clinical Oncology).


Nguyên Hương H+ (Theo Medicalnewstoday)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm