Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Ăn nhiều cam thảo có thể gây vô sinh?

Đăng bởi: Thu Hà14/11/2016 15:52

Health+ | Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy cam thảo tiềm ẩn nguy cơ gây vô sinh ở phụ nữ.

Ăn nhiều cam thảo có thể gây vô sinh?

Không nên ăn nhiều cam thảo và kẹo cam thảo

Uống nước nhân trần, cam thảo kiểu này, không sớm thì muộn cũng bị suy thận

Bị u nang buồng trứng, hãy thử những thảo dược sau

Có nên dùng chung nhân trần và cam thảo?

Triển vọng trị viêm loét ruột từ cây cam thảo bắc

Cam thảo có chứa một hợp chất được gọi là iso (hay isoliquiritigenin). Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Illinois cho thấy hợp chất này có thể làm gián đoạn quá trình sản xuất hormone estrogen ở buồng trứng, từ đó tiềm ẩn nguy cơ gây vô sinh.

Tác động của iso trong cam thảo với hormone giới tính estrogen

Các nhà khoa học nhận thấy rằng: Enzyme aromatase - một loại enzyme đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi từ testosterone thành estrogen bị giảm liều lượng xuống 50% hoặc hơn (tùy thuộc vào liều lượng và thời gian tiếp xúc với cam thảo).

Cam thảo có chứa hợp chất iso gây suy giảm estrogen

Sự suy giảm 50% aromatase ở cơ thể người có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng với cơ quan sinh sản và nhiều cơ quan khác. “Nhìn chung, khi nồng độ hormone giảm xuống, khả năng sinh sản của bạn bắt đầu gặp trục trặc”, tác giả chính của nghiên cứu, giáo sư Jodi Flaws cho hay. 

“Và bởi vì estrogen cũng là hormone rất quan trọng đối với não, xương, hệ tim mạch,  giúp nên nếu nồng độ hormone suy giảm trong thời gian dài, cơ thể của bạn cũng gặp hàng loạt vấn đề.”

Các nghiên cứu trước đó đã chỉ ra rằng iso là một hợp chất giúp ngăn ngừa một số căn bệnh ung thư, tuy nhiên, nó cũng có thể trở thành độc tố cản trở sự phát triển của buồng trứng.  

Đối tượng nghiên cứu là các tế bào sinh sản của chuột, mặc dù mới ở giai đoạn sơ bộ. Các nhà nghiên cứu đang tiếp tục xác định ảnh hưởng của chất này tới các động vật sống. 

Hoài Thương H+ (Theo Dailymail.co.uk)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm