Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

An Giang: Lấy thành công viên sỏi gần 1kg ra khỏi bàng quang

Đăng bởi: Health+09/10/2013 12:35

Health+ | Các bác sĩ ở Bệnh viện Bình Dân (TP. Long Xuyên, An Giang) vừa thực hiện thành công một ca phẫu thuật bàng quang của bệnh nhân Nguyễn Văn Đực (huyện Tri Tôn, An Giang) để lấy một viên sỏi nặng đến 950g.

Thông tin từ bệnh viện Bình Dân (An Giang) cho biết, ngày 5/10, ông Đực (59 tuổi) nhập viện trong tình trạng sức khỏe rất kém và có dấu hiệu tiểu ra máu... Các bác sĩ tiến hành các xét nghiệm và chụp X quang,… phát hiện trong bàng quang của ông Đực có 1 viên sỏi rất to.
Sau khi hội chẩn, bác sĩ Phạm Tấn Bay và bác sĩ Vũ Văn Ty (BV Bình Dân TP.HCM) tiến hành phẫu thuật ngay sau đó. Kết quả, ê kíp ca mổ đã lấy ra khỏi bàng quang ông Đực một viên sỏi có kích thước 12cm x 10cm x 9 cm, nặng 950g.


Khi lấy viên sỏi trong bàng quang ông Đực ra, người nhà cũng như ê kíp bác sĩ không khỏi bất ngờ trước độ lớn của viên sỏi

Ông Đực cho biết, ông đã cảm nhận sức nặng của viên sỏi này trong bụng khoảng 10 năm qua. Trong thời gian này, ông thường xuyên mắc tiểu, nhưng khi tiểu thì lại bị gắt, phải đi tiểu nhiều lần và có lúc tiểu ra máu. Theo ông Đực, biết là mình có bệnh nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên “ngại” đến bệnh viện thăm khám.

Theo Nguyễn Hành (Dân Trí)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm