Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Ăn… gỉ mũi giúp tăng cường miễn dịch

Đăng bởi: Khánh Hạ29/04/2017 11:16

Hầu hết mọi người đều đồng ý rằng ngoáy mũi không phải là cử chỉ đẹp. Còn ăn… gỉ mũi thì thật là …í ẹ.

Ăn… gỉ mũi giúp tăng cường miễn dịch

Ngoáy mũi không phải cử chỉ đẹp nhưng ăn gỉ mũi có thể tăng cường sức khỏe

Bạn đã biết các tip chăm sóc thận, phòng ngừa suy thận?

Cảnh báo: Rắn độc cắn người lại vào mùa!

Tầm quan trọng của tập thể dục thể thao đối với điều trị ADHD

Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ bảy (29/4/2017)

Nhưng ngoáy mũi không phải là hành động mà bạn hiếm khi nhìn thấy, đặc biệt là ở trẻ em - chúng ta hoặc là phát triển cách ngoáy mũi cho đến khi trưởng thành hoặc đơn giản là làm điều đó một cách “bí mật” (trong hầu hết các trường hợp).

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu, chúng ta thực sự nên ăn thứ chứa trong mũi và khuyến khích bọn trẻ làm như vậy.

Lý do là gỉ mũi thực sự có một loạt lợi ích về sức khoẻ - và chúng có thể đặc biệt quan trọng đối với những em bé đang lớn.

Nghiên cứu cho thấy rằng gỉ mũi có chứa mucin của nước bọt tạo thành một hàng rào chống lại các vi khuẩn gây bệnh. 

Các nhà nghiên cứu thậm chí đang tìm cách để chế tạo chất nhầy tổng hợp có thể đưa vào kẹo cao su hoặc kem đánh răng để cung cấp những lợi ích tương tự.

Hơn nữa, có bằng chứng cho thấy chất nhầy trong nước mũi có thể phòng ngừa nhiễm trùng đường hô hấp, loét dạ dày và HIV.

Bác sỹ chuyên khoa phổi người Áo, Friedrich Bischinger tin rằng những người ngoáy mũi của mình khỏe mạnh, hạnh phúc hơn và có thể hòa hợp với cơ thể tốt hơn những người khác.

"Và ăn gỉ mũi là một cách tuyệt vời để tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Về mặt y học điều này rất hợp logic và là một điều hoàn toàn tự nhiên", ông nói.

"Với hệ miễn dịch, mũi là một bộ lọc trong đó rất nhiều vi khuẩn được thu thập và khi hỗn hợp này đến trong ruột nó có tác dụng giống như một loại thuốc."

Ông tin rằng chúng ta nên xoá bỏ sự kỳ thị của xã hội quanh việc ngoáy mũi và nói rằng cha mẹ thực sự nên khuyến khích con mình làm như vậy.

Tuy nhiên các báo cáo và lời khuyên trước đây từ các bác sĩ lại cho rằng việc ngoáy mũi có thể dẫn đến chảy máu và thực sự khuyến khích mầm bệnh.

Theo Cẩm Tú (Dân trí)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm