Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Ăn gì giảm nguy cơ suy thận sau phẫu thuật cắt bướu thận?

Đăng bởi: Khánh Hạ20/11/2019 13:42

Health+ | Tôi bị bướu thận 1 bên và đã phẫu thuật cắt bỏ bướu. Tất cả các chỉ số xét nghiệm máu và nước tiểu liên quan chức năng thận trước và sau phẫu thuật đều trong giới hạn bình thường. Chuyên gia cho hỏi là: Bệnh của tôi được xếp vào loại nào? Ung thư, suy thận...? Từ giờ trở đi nên ăn những loại trái cây nào cho phù hợp và làm thế nào để bồi bổ cho thận? Xin cám ơn (Trịnh Cường).

Chuyên đề : Suy thận

Ăn gì giảm nguy cơ suy thận sau phẫu thuật cắt bướu thận?

Dâu tây, các loại quả mọng giúp tăng cường sức khỏe thận, phòng ngừa nguy cơ suy thận (ảnh minh họa)

8 dấu hiệu sớm cảnh báo suy thận

Đâu là nguyên nhân gây suy thận?

Suy thận mạn là bệnh gì? Có chữa được không?

Bị suy thận có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản?

Trả lời:
Chào bạn!
Bướu thận có 2 dạng là bướu lành tính và bướu ác tính. Bướu lành tính hay còn gọi là u lành tính là sự tăng trưởng không phải ung thư trong cơ thể. Không giống như các khối ung thư, chúng không lây lan đến các bộ phận khác. Do vậy, các khối bướu lành tính rất hiếm khi nguy hiểm. Những khối u lành tính có thể hình thành ở bất cứ bộ phận nào trong cơ thể. Với trường hợp của bạn đã cắt bỏ bướu thì không còn gì đáng lo ngại, nhất là khi các chỉ số xét nghiệm máu, nước tiểu liên quan chức năng thận trước và sau phẫu thuật đều trong giới hạn bình thường.
Để bồi bổ và tăng cường chức năng cho thận, bạn có thể bổ sung các loại hoa quả như: Táo, dâu tây, dưa hấu, quả anh đào, chuối, bơ, đu đủ, cam, nho, nam việt quất… Đây đều là những loại trái cây giúp tăng cường sức khỏe cho thận, giúp thận lọc và loại bỏ các tạp chất có hại ra khỏi cơ thể.
Bên cạnh đó, bạn nên tìm đến những giải pháp tích cực hơn, giúp tăng cường chức năng thận ngay từ bên trong cơ thể, đó là sử dụng các thảo dược tốt cho thận. 
Theo Đông y, cành và lá cây dành dành có vị đắng chát, tính hàn, thường dùng để giúp cải thiện tình trạng suy giảm chức năng thận, làm tăng cường hệ miễn dịch ở thận, tăng cường lưu thông máu. Để nâng cao tác dụng của dành dành, các nhà khoa học đã lấy vị thuốc này làm thành phần chính, kết hợp với nhiều thảo dược quý khác như: Mã đề, hoàng kỳ, đan sâm, bạch phục linh, linh chi đỏ,… trong các sản phẩm thực phẩm chức năng như TPCN Ích Thận Vương.
Với nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, TPCN Ích Thận Vương giúp bồi bổ thận, tăng cường chức năng thận, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, làm chậm tiến trình suy thận, giảm nhu cầu lọc máu ở người bị suy thận, ngăn ngừa sự phát triển suy thận từ những yếu tố nguy cơ như: Đái tháo đường, tăng huyết áp, sỏi thận,... Bạn nên duy trì sử dụng Ích Thận Vương bồi bổ thận, tăng cường chức năng thận nhé!
Chúc bạn sức khỏe!
Dược sỹ Đặng Thùy
Gợi ý sản phẩm: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương – sản phẩm cho bệnh nhân suy thận, chạy thận.
Một quả thận khỏe mạnh có thể thực hiện nhiều chức năng quan trọng như: Loại bỏ các chất độc hại và nước dư thừa trong máu, kiểm soát huyết áp, tạo hồng cầu và sản sinh một số hormone để duy trì sự sống. Có rất nhiều nguyên nhân gây suy thận như: Đái tháo đường, viêm cầu thận, tăng huyết áp, sỏi thận, lupus ban đỏ, bệnh thận bẩm sinh…
Hiện nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, ít tốn kém chi phí đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Trong đó, sản phẩm điển hình cho xu hướng này có bán tại các nhà thuốc là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương.
TPBVSK Ích Thận Vương có thành phần chính từ cây dành dành, kết hợp cùng các thảo dược quý như: Đan sâm, hoàng kỳ, linh chi đỏ, trầm hương, bạch phục linh, râu mèo, mã đề; Coenzyme Q10, L-carnitin. sản phẩm có tác dụng chống oxy hóa, lợi tiểu, giúp bảo vệ thận; Hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng và biến chứng của suy thận như: Phù, đi tiểu thường xuyên, tăng creatinin huyết hoặc protein niệu.
Từ khi xuất hiện tại các nhà thuốc trên toàn quốc, TPBVSK Ích Thận Vương đã mang đến niềm vui cho rất nhiều bệnh nhân đã bị suy thận, hoặc mắc các bệnh có nguy cơ cao dẫn đến suy thận như đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm cầu thận, sỏi thận, lupus ban đỏ... để phòng ngừa dẫn đến suy thận.
Số: 00269/2017/ATTP-XNQC
* Thực phẩm phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
* Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Tiết niệu

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm