Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Ăn gì để tăng cường miễn dịch, chống lại vi khuẩn, virus?

Đăng bởi: trinhtay06/01/2020 11:37

Health+ | Nhiệt độ thấp làm các loại vi khuẩn, virus dễ dàng sinh sôi và phát triển. Điều bạn nên làm vào mùa đông là tăng cường hệ miễn dịch của mình bằng 5 loại thực phẩm sau.

Ăn gì để tăng cường miễn dịch, chống lại vi khuẩn, virus?

Có hơn 200 loại virus có thể gây ra triệu chứng cảm lạnh

Bổ sung loại vitamin thường bị thiếu vào mùa Đông có thể giúp ngăn ngừa cúm

4 nguyên nhân không ngờ khiến bạn có hệ miễn dịch yếu

Chiến đấu với bệnh cúm trước khi nó quật ngã bạn

Bệnh cảm lạnh kéo dài bao lâu và điều trị thế nào?

Quế: Các hợp chất trong quế có tác dụng kháng virus, kháng khuẩn, cải thiện miễn dịch và chống viêm. Cinnamaldehyde là hợp chất mang đến hương vị đặc trưng của quế và có thể ức chế sự phát triển của virus cúm.Quế: Các hợp chất trong quế có tác dụng kháng virus, kháng khuẩn, cải thiện miễn dịch và chống viêm. Cinnamaldehyde là hợp chất mang đến hương vị đặc trưng của quế và có thể ức chế sự phát triển của virus cúm.

Tỏi: Tỏi có khả năng chống virus, vi khuẩn và nấm. Các hợp chất allicin, diallyl trisulfide và ajoene có thể chống lại các virus cúm, virus rhinovirus, cytomegalovirus, herpes, rotavirus. Nó càng hiệu quả nếu được ăn sống.Tỏi: Tỏi có khả năng chống virus, vi khuẩn và nấm. Các hợp chất allicin, diallyl trisulfide và ajoene có thể chống lại các virus cúm, virus rhinovirus, cytomegalovirus, herpes, rotavirus. Nó càng hiệu quả nếu được ăn sống.

Gừng: Gừng từ lâu đã được sử dụng để giảm các triệu chứng cảm lạnh, cảm cúm. Nghiên cứu cũng cho thấy ăn gừng thường xuyên cũng có thể giúp cơ thể chống lại vi khuẩn, virus.Gừng: Gừng từ lâu đã được sử dụng để giảm các triệu chứng cảm lạnh, cảm cúm. Nghiên cứu cũng cho thấy ăn gừng thường xuyên cũng có thể giúp cơ thể chống lại vi khuẩn, virus.

Nấm Shiitake: Nấm Shiitake rất giàu beta-glucans. Đây là hợp chất có tác dụng ức chế sự nhân lên của virus và tăng cường chức năng miễn dịch của bạn.Nấm Shiitake: Nấm Shiitake rất giàu beta-glucans. Đây là hợp chất có tác dụng ức chế sự nhân lên của virus và tăng cường chức năng miễn dịch của bạn.

Trà xanh: Trà xanh có chứa flavonoid catechin. Catechin có thể ngăn ngừa nhiễm virus bằng cách ức chế sự sinh sản của các virus này.Trà xanh: Trà xanh có chứa flavonoid catechin. Catechin có thể ngăn ngừa nhiễm virus bằng cách ức chế sự sinh sản của các virus này.


Trịnh Tây H+ (Theo The HealthSite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Bệnh lây nhiễm

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm