Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Ăn gì để giải độc?

Đăng bởi: Health+04/03/2014 16:03

Health+ | Cách ăn uống không đúng, môi trường ô nhiễm, cuộc sống nhiều áp lực khiến cho cơ thể của chúng ta bị tích tụ rất nhiều độc chất. Những loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn giải được độc chất cho cơ thể.


Củ đậu: Củ đậu chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho tiêu hóa, giúp cho dạ dày co bóp tốt, có lợi cho đại tiện. Ngoài ăn sống, bạn có thể chế biến thành các món xào, nấu hoặc nướng.

Đậu xanh: Đậu xanh thanh nhiệt giải độc, rất lợi tiểu và có tác dụng tuyệt vời trong việc chữa cảm nắng và giải khát. Tuy nhiên, khi chế biến đậu xanh bạn không nên nấu lâu quá, vì sẽ làm cho hàm lượng axít hữu cơ cũng như vitamin bị mất đi và giảm bớt tác dụng.

Yến mạch: Yến mạch giúp dạ dày co bóp tốt, nhuận tràng, thông đại tiện nên giải độc rất tốt. Bạn hãy nghiền yến mạch nấu chín thành nước để uống, khi uống cho thêm một số nước hoa quả khác như táo nho, vừa cung cấp được thêm nhiều thành phần dinh dưỡng, vừa lợi đại tiểu tiện.

Đậu đỏ: Đậu đỏ có tác dụng thúc đẩy sự co bóp của dạ dày, giảm táo bón, lợi tiểu. Bạn hãy ngâm đậu đỏ một tối sau đó vớt ra rửa sạch cho vào nồi ninh nhừ thành chè không đường.


Cà rốt: Cà rốt có tác dụng cải thiện tình trạng táo bón. Cà rốt có chứa hàm lượng carontine phong phú, có thể bài trừ được chất độc. Tuy nhiên, khi chọn lựa cần chú ý cà rốt tươi mới có tác dụng giải độc tốt nhất. Bạn có thể chế biến thành nước ép cà rốt pha thêm mật ong, nước chanh... vừa giải khát lại vừa giải độc.

Củ sen: Củ sen có tác dụng lợi tiểu và đẩy các chất thải ra ngoài cơ thể để làm sạch máu. Có thể ép thành nước và cho thêm một ít mật ong để uống, cũng có thể nấu chè, hoặc nấu canh xương...


Củ cải: Củ cải có tác dụng lợi tiểu rất tốt. Củ cải chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho những người hay bị táo bón, đồng thời củ cải còn có tác dụng giảm béo. Nếu muốn củ cải giải độc có hiệu quả tốt nhất là ăn sống, có thể ép thành nước hoặc làm sa lát.

Cải cúc: Cải cúc chứa nhiều vitamin A, có tác dụng bảo vệ gan và đào thải các chất độc ra ngoài cơ thể. Bạn có thể chế biến thành các món canh hợp khẩu vị để ăn hàng ngày.

Giấm: Giấm ăn có tác dụng tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể, thải các acid có hại ra ngoài và giải tỏa mệt mỏi, ngoài ra cũng có tác dụng lợi tiểu, thông ruột. Sáng tối mỗi ngày sau khi ăn cơm thì nên uống một chút giấm ăn, sẽ rất có ích cho sức khỏe.

Theo Cát Yên (ANTĐ)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm