Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

10 nguồn iod bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống mỗi ngày - Ảnh 1
Iod là vi chất cần thiết cho hoạt động của tuyến giáp
10 nguồn iod bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống mỗi ngày - Ảnh 2
Rong biển: Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng rong biển khô là thức ăn có thể giúp bạn đối phó với tình trạng thiếu iod. Theo tính toán, chỉ cần 7gr rong biển khô là có thể cung cấp khoảng 4.500mcg iod cho cơ thể.
10 nguồn iod bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống mỗi ngày - Ảnh 3
Quả nam việt quất: Nam việt quất là loại quả rất giàu các vitamin C, vitamin K và chất xơ. Đây là một phương thuốc tự nhiên có hiệu quả trong việc điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu. Ngoài ra, nó cũng là một nguồn iod rất dồi dào. Bạn chỉ cần ăn 100gr nam việt quất là đã có thể cung cấp 400mcg iod cho cơ thể.
10 nguồn iod bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống mỗi ngày - Ảnh 4
Tôm: Nếu bạn là một người nghiện hải sản thì hãy ăn nhiều tôm vì nó cũng chứa khá nhiều iod. Chỉ 100gr tôm là đã có thể cung cấp cho bạn 100mcg iod.
10 nguồn iod bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống mỗi ngày - Ảnh 5
Cá tuyết: Nếu bạn thích ăn cá thì hãy bao gồm cá tuyết vào trong chế độ ăn uống vì nó cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng quan trong như protein, calci, magne và vitamin E. Nó cũng là thực phẩm chứa ít calorie, chất béo và là một nguồn iod dồi dào. Chỉ cần 85gr cá tuyết là đã có thể cung cấp 99mcg iod cho cơ thể.
10 nguồn iod bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống mỗi ngày - Ảnh 6
Khoai tây: Khoai tây nướng không chỉ giàu iod mà còn chứa ít calorie. Bạn có thể cung cấp đến 60mcg iod nếu ăn một củ khoai tây nướng. Ngoài ra, khoai tây cũng có thể hỗ trợ hiệu quả trong việc giảm cân của bạn.
10 nguồn iod bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống mỗi ngày - Ảnh 7
Sữa: Không chỉ giàu calci và protein, uống một ly sữa có thể cung cấp khoảng 56mcg iod mỗi ngày.
10 nguồn iod bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống mỗi ngày - Ảnh 8
Bánh mì trắng: Bạn có biết rằng ăn 2 lát bánh mì trắng có thể cung cấp 45mcg iod.
10 nguồn iod bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống mỗi ngày - Ảnh 9
Dâu tây: Ăn một bát đầy dâu tây cung cấp cho bạn khoảng 13gr iod. Vì vậy đừng dại mà bỏ qua nguồn thực phẩm lành mạnh này nhé.
10 nguồn iod bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống mỗi ngày - Ảnh 10
Trứng luộc: Giàu vitamin A, protein, calci và chất chống oxy hóa... trứng luộc trở thành một nguồn thực phẩm rất lành mạnh. Bắt đầu ngày mới với trứng luộc và sữa có thể tăng lượng iod cho cơ thể của bạn bởi một quả trứng cung cấp khoảng 12mcg iod.
10 nguồn iod bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống mỗi ngày - Ảnh 11
Sữa chua: Sữa chua có thể giúp bạn đối phó với táo bón và cũng giảm nguy cơ nhiễm trùng. Đây cũng là một nguồn iod lành mạnh mà bạn nên ăn mỗi ngày.

10 nguồn iod bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống mỗi ngày

Đăng bới: Trần Lưu23/10/2016 15:25

Health+ | Iod là vi chất cần thiết cho hoạt động của tuyến giáp. Thiếu iod có thể dẫn đến bệnh bướu cổ, suy giáp và nhiều biến chứng trong thai kỳ. Do đó, bạn cần cung cấp đủ lượng iod cho cơ thể thông qua một số loại thực phẩm giàu iod dưới đây.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm