Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Thêm 4 nguyên liệu này để bổ sung protein cho món salad

Đăng bởi: Vi Bùi13/10/2021 15:50

Health+ | Những người theo chế độ ăn nền thực vật, những người ăn chay hoặc thuần chay sẽ thường lo lắng về việc bị thiếu protein trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Thế nhưng, chỉ cần thêm một vài nguyên liệu đơn giản vào món salad đã có thể giúp bạn có món ăn hoàn chỉnh, cân bằng hơn.

Thêm 4 nguyên liệu này để bổ sung protein cho món salad

Có nhiều thực phẩm giàu protein bạn có thể thêm vào chế độ ăn nền thực vật

Thực phẩm giàu sắt cần có trong chế độ ăn chay

Gợi ý các món giàu protein cho người ăn chay, thuần chay

Hướng dẫn tự làm kem béo từ yến mạch cho người ăn chay

Ăn chay có giúp hạ chỉ số mỡ máu hay không?

Những thực phẩm này không chỉ giúp cung cấp protein cho cơ thể mà còn giúp món salad của bạn ngon miệng hơn:

Hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười có chứa đủ 9 acid amin thiết yếu mà cơ thể cần. Điều này biến chúng thành một thực phẩm giàu protein hoàn chỉnh. Thêm hạt dẻ cười mằn mặn vào các món salad cũng giúp khích thích vị giác, giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

Bạn có thể rắc thêm chút hạt dẻ cười vào các món salad trái cây

Ngoài hạt dẻ cười, những người ăn chay, ăn thuần chay cũng có thể thử rắc chút hạt bí lên món salad cũng rất hợp.

Phô mai Feta

Phô mai Feta là một trong những loại phô mai kết hợp tốt với các loại rau củ, trái cây (đặc biệt là dưa hấu) trong các món salad. Nguyên nhân là bởi phô mai Feta có vị mặn và đậm đà. 28gr phô mai Feta có thể cung cấp khoảng 4gr protein cho bạn.

Phô mai Feta thường được làm từ sữa cừu hoặc hỗn hợp sữa cừu và sữa dê. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm mua phô mai thuần chay để phù hợp với chế độ ăn uống của mình.

Hạt quinoa

Hạt quinoa không chứa gluten và là một thực phẩm giàu protein hoàn chỉnh. Theo đó, 1 cốc hạt quinoa có thể chứa khoảng 8gr protein. Ngoài hạt quinoa, bạn cũng có thể thử dùng một số loại ngũ cốc nguyên hạt khác như lúa mạch, hạt kê… để thêm vào món salad.

Sữa chua

Để thêm hương vị cho món salad, bạn có thể dùng sữa chua Hy Lạp cùng một số loại gia vị khác (như vỏ cam, vỏ chanh) để làm sốt salad. Điều này sẽ mang tới vị mặn và ngậy cho món ăn, đồng thời giúp bạn bổ sung protein trong chế độ ăn nền thực vật.

Vi Bùi H+ (Theo MBG)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm