Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Kim chi dưa chuột - Món hay cho ngày Đông bớt lạnh

Đăng bởi: Linh Nguyễn09/12/2015 09:02

Health+ | Kim chi là món ăn gắn liền với văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Heath+ xin giới thiệu đến các bạn món hay mới từ cách làm kim chi mới lạ mà lại nhanh. Đó là cách làm kim chi với dưa chuột, nguyên liệu gần gũi với các bà nội trợ Việt và thể hiện sự kết hợp tuyệt vời giữa ẩm thực Việt - Hàn!

Kim chi dưa chuột - Món hay cho ngày Đông bớt lạnh

Món kim chi dưa chuột được giới thiệu tại "Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc" (ảnh: Nguyễn Hiệp H+)

Cơ hội được ăn món Hàn, học nấu món Hàn miễn phí

JW Marriott Hanoi giới thiệu văn hóa ẩm thực Hàn Quốc tại VN

Đổi vị cấp tốc với 2 món Hàn siêu ngon

7 lý do nên ăn kim chi

Nguyên liệu

- Dưa chuột: 10 quả loại đặc ruột

- Cà rốt: 1 củ cỡ vừa 

- Muối tinh: 1 thìa cà phê

- Hành hẹ: 1 bó nhỏ

- Ớt bột Hàn Quốc: 2 - 3 thìa cà phê (tùy theo khả năng ăn cay của từng nhà)

- Nước mắm: 1 thìa canh

- Tỏi, gừng: 1 củ/loại

- Đường: 1 thìa cà phê; Vừng rang: 2 thìa cà phê

Dưa chuột - nguyên liệu không thể thiếu cho món kim chi này

Cách làm

Bước 1 - Sơ chế nguyên liệu

- Dưa chuột mua về rửa thật sạch, ngâm trong nước muối loãng từ 30 đến 45 phút - để giúp lớp vỏ dưa được sạch và giòn hơn.

- Cắt dưa chuột thành các khúc dài khoảng 4cm. Bổ tư theo chiều dọc từng đoạn dưa chuột trên đến đoạn cuối còn khoảng 1cm thì dừng lại.

- Rắc muối lên chỗ dưa chuột đã cắt chẻ rồi xóc đều lên, ướp khoảng 45 - 60 phút.

Cà rốt rửa sạch, gọi vỏ, thái chỉ.

- Hành hẹ cắt khúc dài vừa phải, tỏi và gừng băm nhuyễn.

Hình ảnh sơ chế nguyên liệu

Bước 2 - Thực hiện

- Dưa chuột sau khi ướp ra nước và đủ ngấm, cho ra 1 cái rây/rổ cho ráo nước.

- Khi dưa chuột ướp đã ráo, cho vào 1 bát tô lớn vừa đủ đựng.

- Thêm vào bắt dưa chuột các nguyên liệu: Nước mắm, đường, ớt bột Hàn Quốc, tỏi, gừng, vừng và hành hẹ đã sơ chế.

- Sử dụng bao tay trộn thật đều để gia vị ngấm đều vào dưa chuột. Khéo léo nhồi vào giữa khe miếng dưa chuột hẹ và cà rốt đã ngấm gia vị.

Hình ảnh các nguyên liệu sau khi trộn đều với nhau

Bước 3: Thưởng thức

- Sau khi trộn gia vị xong khoảng 30 phút, món có thể bày ra đĩa để thưởng thức.

- Món thích hợp ăn khi tiết trời trở lạnh, ngon hơn với cơm và mỳ nấu.

Bảo quản

Để tiết kiệm thời gian, các bà nội trợ ngày nay thường khi bắt tay vào làm món ăn thường làm nhiều hơn khẩu phần gia đình để dành cho lần sau. Đối với món ăn này, bạn hoàn toàn có thể làm tương tự. Kim chi dưa chuột còn thừa cần cất trữ trong hộp sạch và để ngăn mát tủ lạnh. Nên dùng hết trong vòng tối đa 1 tuần để đảm bảo độ tươi ngon của thực phẩm.

Sau khi hoàn tất, bày kim chi dưa chuột ra đĩa và thưởng thức

Mẹo hay cho món kim chi ngon hơn:
- Chọn những quả dưa chuột đều màu, cầm chắc tay (đặc ruột) và không có vết ố vàng. Chọn quả dưa chuột dài và thon đều nhau
- Sau khi trộn, muốn dưa chuột ngấm và ngon hơn, nên để qua đêm mới dùng.


Nguyễn Link H+ (tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm