Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Người bệnh đái tháo đường nên sử dụng loại dầu ăn nào?

Đăng bởi: Lê Tuyết07/09/2020 08:29

Health+ | Chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học rất quan trọng đối với sức khỏe của bệnh nhân đái tháo đường. Đặc biệt, sử dụng các loại dầu ăn phù hợp sẽ giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn.

Người bệnh đái tháo đường nên sử dụng loại dầu ăn nào?

Người bệnh đái tháo đường nên chú ý lựa chọn các loại dầu ăn phù hợp để giúp kiểm soát đường huyết

Sự thật đằng sau các loại dầu ăn được cho là lành mạnh

4 loại dầu ăn đặc biệt với nhiều lợi ích sức khỏe

Nên dùng loại dầu ăn nào để chế biến thực phẩm ở nhiệt độ vừa?

Cẩn thận với loại dầu ăn bạn đang dùng để chiên rán

Dưới đây là những loại dầu ăn có lợi cho sức khỏe của bệnh nhân đái tháo đường:

Dầu ô liu nguyên chất

Thêm dầu ô liu vào đồ ăn giúp kiểm soát bệnh đái tháo đường hiệu quả

Dầu ô liu nguyên chất có rất nhiều tác động tốt lên sức khỏe tim mạch. Nó có chứa acid oleic – một loại chất béo đơn không bão hòa đã được chứng minh giúp cải thiện cholesterol tốt HDL, tốt cho bệnh đái tháo đường type 2. Ngoài ra, loại dầu này còn chứa chất chống oxy hóa polyphenol giúp giảm viêm tấy, bảo vệ tế bào mạch máu.

Bạn có thể sử dụng dầu ô liu để làm nước sốt, nước chấm và nấu ăn ở nhiệt độ thấp. Tránh nấu, chiên dầu ở nhiệt độ cao.

Dầu óc chó

Theo các nghiên cứu chứng minh rằng, dầu óc chó có tác dụng chống lại bệnh đái tháo đường type 2. Loại dầu này rất giàu acid béo không bão hòa đa, omega-3 và nhiều loại vitamin rất hữu ích cho người bị bệnh đái tháo đường.

Dầu hạt lanh

Một trong những loại dầu ăn tốt nhất cho người bệnh đái tháo đường là dầu hạt lanh. Hạt lanh có chứa nhiều chất xơ giúp chậm quá trình tiêu hóa. Điều này cho phép glucose trong thức ăn được tiêu hóa và giải phóng từ từ vào máu, ngăn ngừa tình trạng gia tăng đường huyết đột ngột.

Dầu hạt cải

Dầu hạt cải tốt cho người bệnh đái tháo đường

Dầu hạt cải là loại dầu ăn được chiết xuất từ hạt của cây cải dầu. Loại dầu ăn này chứa nhiều các acid béo không bão hòa đơn lành mạnh, các loại acid béo omega-3 như acid alpha-linolenic, có tác dụng giúp hạ huyết áp, kiểm soát bệnh đái tháo đường hiệu quả.

Dầu bơ

Dầu trái bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn và nó cũng là một nguồn cung cấp acid béo oleic tốt nhất. Chất béo không bão hòa đơn giúp kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa các biến chứng của bệnh đái tháo đường.

Dầu mè

Loại dầu này được làm từ hạt mè rang hoặc chưa rang. Bệnh nhân bị đái tháo đường sử dụng dầu mè trong chế độ ăn hàng ngày có thể giúp ổn định được lượng glucose trong huyết tương, đặc biệt là ở những bệnh nhân có biểu hiện tăng huyết áp. Nhờ vậy, người bệnh có thể giảm thiểu được đáng kể nguy cơ gặp phải các biến chứng nguy hiểm.

Dầu hoa rum

Dầu hoa rum có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả bệnh đái tháo đường

Dầu hoa rum là một loại dầu thực vật được làm từ hạt của cây rum. Để chiết xuất dầu, hạt cây rum được nghiền, ép hoặc xử lý bằng dung môi hóa học. Loại dầu này có thể giúp kiểm soát hàm lượng đường huyết, kiểm soát độ nhạy cảm insulin và cholesterol. Dầu hoa rum cũng chứa các acid béo không bão hòa đa vì vậy tốt cho bệnh nhân đái tháo đường.

 Dầu dừa 

Dầu dừa có chỉ số đường huyết thấp, giúp ngăn ngừa các biến động lượng đường trong máu. Điều này sẽ cân bằng lượng đường đi vào máu với lượng insulin được sản xuất và cải thiện kiểm soát đường huyết.

Lê Tuyết H+ ( Theo Boldsky)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm